Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 3, 02/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Đột phá mới, kỳ tích phát triển mới; Thành công của Đại hội là phải đưa được Nghị quyết vào cuộc sống; Doanh nghiệp không cập nhật thông tin kiểm soát Covid-19 sẽ bị dừng hoạt động; Khách dồn dập trả vé, Công ty đường sắt Sài Gòn hết sạch tiền trả lại khách;... là những tin tức nổi bật, đáng chú ý trên các báo ra ngày hôm nay 2/2.

Đột phá mới, kỳ tích phát triển mới

Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã bầu ra 200 đồng chí trong Ban chấp hành Trung ương Đảng. Đây là những người ưu tú nhất đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên có trách nhiệm dẫn dắt Đảng và đất nước gặt hái được nhiều thành công trong nhiệm kỳ. Nhân sự kiện Đại hội thành công tốt đẹp, mục sự kiện và bình luận báo Lao động có bài “Đột phá mới,kỳ tích phát triển mới”

Dù “đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay” như lời Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần phát biểu thì Việt Nam vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức.

Bên cạnh đó, Việt Nam phải đối mặt với dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và tình hình quốc tế còn có nhiều mối quan hệ xung đột, bất định. Trước những thách thức đó, Đảng đã nêu ra 3 đột phá mang tính chiến lược. 3 đột phá có thể gói gọn trong các cụm từ “thể chế”, “nhân lực” và “kết cấu hạ tầng”.

Để thực hiện 3 đột phá chiến lược cần phải giải quyết hàng loạt vấn đề, nhiều mối quan hệ và được cụ thể hoá trong chủ trương, chính sách để có thể áp dụng trên thực tiễn nhằm hiện thực hoá khát vọng đưa Việt Nam phát triển. Với những đột phá mới, cùng với nội lực của Đảng, toàn quân và nhân dân ta sẽ lập nên những kỳ tích phát triển mới, vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Theo báo Lao động

Thành công của Đại hội là phải đưa được Nghị quyết vào cuộc sống

Phát biểu tại cuộc họp báo thông tin về kết quả Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng khẳng định: “Đại hội XIII là Đại hội thành công nhất, cả về nội dung, hình thức, cách thức tổ chức, lề lối làm việc và đến kết quả cuối cùng, Nghị quyết đã thông qua".

Phân tích kỹ hơn về nhận định, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, công tác chuẩn bị Văn kiện, công tác nhân sự chưa bao giờ làm như lần này, thể hiện sự chu đáo, thận trọng, khách quan, công tâm, làm từng bước, từng việc từ dễ đến khó, từ rộng đến hẹp và lấy ý kiến các cơ quan.

Do đó khi ra Đại hội cũng như họp Ban Chấp hành T. Ư khóa mới đã đạt sự thống nhất rất nhanh. Cùng với đó, công tác tổ chức phục vụ Đại hội cũng rất chu đáo”. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng “Đại hội thành công và thành công này không phải tự nhiên có.

Thành công không phải thông qua Nghị quyết, bầu Ban Chấp hành mới là xong, quan trọng hơn sắp tới đưa Nghị quyết vào cuộc sống, biến thành hiện thực, vì vừa qua kiểm điểm cho thấy, tổ chức thực hiện vẫn là khâu yếu. Nghị quyết phải được thể chế hóa, cụ thể hóa thành những chủ trương, chỉ đạo quyết liệt, thống nhất từ trên xuống dưới, thực hiện tốt để làm ra của cải vật chất, nước phải mạnh, dân phải giàu. Thế mới là thành công Đại hội”.

Doanh nghiệp không cập nhật thông tin kiểm soát Covid-19 sẽ bị dừng hoạt động

Bộ GTVT yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các đơn vị vận tải không cập nhật thông tin lên ứng dụng kiểm soát dịch Covid-19. Thông tin trên báo Giao thông.

Nhằm nâng cao hiệu quả kiểm soát dịch bệnh, Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị quán triệt tất cả cán bộ nhân viên, người lao động cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone.

Đồng thời, kiểm tra, nhắc nhở vận động hành khách có sử dụng điện thoại thông minh thực hiện cài đặt ứng dụng này. Đặc biệt, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, sở GTVT các địa phương phải chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khẩn trương cập nhật thông tin lên ứng dụng “An toàn Covid-19” theo quy định.

Tại văn bản phát đi, Bộ GTVT cũng đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển đối với các tuyến vận tải hành khách cố định, hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt nội tỉnh/liên tỉnh. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân.

Khách dồn dập trả vé, Công ty đường sắt Sài Gòn hết sạch tiền trả lại khách

Sau khi tỉnh Bình Dương công bố ca thứ 2 dương tính với COVID-19, người dân ùn ùn đi trả vé tàu khiến ga Dĩ An (Bình Dương) không còn tiền mặt trả cho khách. Tuy nhiên, do quá đông hành khách tới, ga Dĩ An thông báo kể từ 1-2 tạm ngưng trả vé khi có văn bản mới từ công ty. Thông tin trên báo Tuổi trẻ.

Được biết không riêng ga Dĩ An, hiện nay tại nhiều nơi do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, người dân cũng thay đổi kế hoạch đi tàu về quê nên trả lại vé khá đông.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Đào Anh Tuấn - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho hay do lượng khách dồn dập trả vé nên đến thời điểm này công ty đã hết tiền để tiếp nhận việc trả vé.

Sau khi bán vé tết, dòng tiền đã được phân bổ cho sửa sang toa xe, chuẩn bị cho đợt vận chuyển cao điểm tết. Việc khách trả vé ồ ạt cùng lúc khiến công ty không thể xoay xở kịp. Về phương án sắp tới, ông Tuấn cho hay đang cân đối về tài chính và sẽ tiếp tục thông tin đến hành khách trong thời gian sớm nhất.

BT
Thăm dò khán giả