Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 7, 25/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay (25/1)

(ANTV) - Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ to lớn, vai trò và vị thế cao như ngày nay; Giữ vững thế chủ động chiến lược, đảm bảo an ninh, lợi ích đất nước; Thông điệp mùa Xuân... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (25/1).

 

Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ to lớn, vai trò và vị thế cao như ngày nay

Trả lời phỏng vấn TTXVN nhân dịp xuân Canh Tý, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, thế và lực của nước ta đã được tăng cường, nhiều tổ chức quốc tế đánh giá Việt Nam là một quốc gia kinh tế - văn hóa phát triển, chính trị - xã hội ổn định, có nhiều triển vọng tốt... Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ to lớn, vai trò và vị thế cao như ngày nay”

Tổng bí thư, Chủ tịch nước khẳng định trong nhiều năm qua đất nước ta đã tham gia hầu hết các tổ chức quốc tế và thiết chế hợp tác kinh tế đa phương, có vai trò, tiếng nói quan trọng trong khu vực và trên thế giới.

Tuy vậy, bối cảnh quốc tế và tình hình trong nước bên cạnh thuận lợi, thời cơ, cũng có nhiều khó khăn, thách thức đan xen. Trong công cuộc phát triển đất nước, nhiều vấn đề mới phát sinh phải xử lý, nhiều việc hết sức phức tạp phải giải quyết; tuyệt đối không được chủ quan, tự mãn, không được say sưa với thắng lợi, ngủ quên trên vòng nguyệt quế.

Nhắc tới nhiều nhiệm vụ quan trọng trong năm 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước nhấn mạnh: “Tôi mong đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài tiếp tục phát huy cao độ truyền thống yêu nước, ý chí tự lực tự cường, khát vọng, trí tuệ và nhiệt huyết, chung sức đồng lòng vững bước trên con đường đổi mới, vì một nước Việt Nam hoà bình, độc lập, phát triển cường thịnh. Tôi cũng chân thành mong muốn bạn bè quốc tế tiếp tục hợp tác, giúp đỡ, luôn đồng hành, ủng hộ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì hoà bình, tiến bộ, vì hạnh phúc của nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới”.

Giữ vững thế chủ động chiến lược, đảm bảo an ninh, lợi ích đất nước

Trả lời phỏng vấn Báo CAND nhân dịp Xuân Canh Tý, Ðại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết lực lượng Công an sẽ "Giữ vững thế chủ động chiến lược, đảm bảo an ninh, lợi ích đất nước".

Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ: Như lúc này, khi người người đang nô nức đón Tết, vui Xuân, sum vầy bên mái ấm gia đình thì các chiến sĩ Công an trên mọi miền đất nước vẫn căng mình trực chiến, phân công tuần tra, bám địa bàn, giữ gìn an ninh, trật tự… “Ðối với công việc, phải tận tụy” – lời Bác dạy nhắc nhở mỗi cán bộ, chiến sĩ phải luôn luyện rèn, nỗ lực vươn lên, vượt qua gian khó, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ, đem lại sự bình yên cho đất nước, cho mỗi nhà…

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh: năm 2019, bối cảnh tình hình khu vực, quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp, đặt ra nhiều khó khăn, thách thức rất lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, công tác bảo đảm an ninh, trật tự nói riêng. Song dưới sự lãnh đạo của Ðảng, Nhà nước, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ của QÐND, các bộ, ban, ngành, địa phương, sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, lực lượng CAND đã nỗ lực phấn đấu, phát huy vai trò tham mưu, nòng cốt, tập trung triển khai quyết liệt các chủ trương, giải pháp và đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực công tác.

Thông điệp mùa Xuân

Tiễn năm Kỷ Hợi, chào đón xuân Canh Tý, trong bối cảnh đất nước đạt được nhiều thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội đó là chủ đề chính của bài viết “ Thông điệp mùa xuân” trên báo Văn nghệ Công an nhân dân số tết chào mừng xuân Canh Tý 2020.

Năm 2020, đất nước đón mừng kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn và sự kiện chính trị trọng đại; năm tiến hành tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 75 năm Quốc khánh, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là lần đầu tiên Việt Nam vinh dự đảm nhận đồng thời cả hai trọng trách Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Việt Nam có khát vọng quyết không chịu đói nghèo, tụt hậu. Chào năm mới nắm bắt được những cơ hội lớn đang mở ra phía trước và khi mọi tiềm năng được khai phá, mọi sự sáng tạo được bùng nổ, để toàn dân đoàn kết, đồng lòng tự tin vững bước đi lên.

B.T
Thăm dò khán giả