Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 18:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 01/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -  Cụm bài về Đại hội XIII của Đảng; Cụm bài về dịch Covid-19; Cụm bài về giáo dục trong thời gian dịch bệnh;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

 

Cụm bài về Đại hội XIII của Đảng

Trong ngày hôm qua, đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã hoàn thành công tác nhân sự, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được Ban chấp hành Trung ương Đảng tín nhiệm bầu giữ chức Tổng Bi thư.

Báo Kinh tế và đô thị có bài “Kết quả quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản” – ghi nhận ý kiến của nhiều đại biểu khẳng định, công tác nhân sự Đại hội XIII được chuẩn bị rất công phu, bài bản, thận trọng, chặt chẽ, thật sự dân chủ theo đúng quy trình. Vì thế những người được Đại hội lựa chọn là những người tiêu biểu, có năng lực, gương mẫu và uy tín cao trong cán bộ, đảng viên nơi công tác.

Báo Lao động ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia quốc tế đánh giá “Đại hội XIII quyết định nhiệm vụ chính trị, kinh tế quan trọng nhất của Việt Nam cho những năm tới”. Khẳng định những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp được đưa ra tại Đại hội là đúng đắn và phù hợp, nhiều chuyên gia cũng khẳng định, những mục tiêu chiến lược mà đại hội vạch ra, quan trọng nhất chính là tầm nhìn 2045 đưa Việt Nam trở thành một nền kinh tế phát triển và đây sẽ là sứ mệnh mà ban lãnh đạo mới ở Việt Nam sẽ gánh vác sau Đại hội.

Cụm bài về dịch Covid-19

Dịch Covid-19 đã và đang có những diễn biến phức tạp tại một số địa phương trong cả nước, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người dân và các ngành nghề kinh doanh trong dịp Tết Nguyên đán cận kề.

Báo Thanh niên cho biết, người dân trong khu vực giãn cách xã hội tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đang gặp đối mặt với nguy cơ thiếu nhu yếu phẩm phục vụ đời sống, trong khi hàng hoá hải sản muốn tiêu thụ ra bên ngoài đang bị tắc.

Tại Ninh Bình và Bắc Giang, nhiều doanh nghiệp có số lượng người lao động tập trung lớn đã chủ động hủy bỏ những bữa tiệc liên hoan cuối năm, điều chỉnh giờ ăn, đảm bảo tỉ lệ giãn cách, đồng thời phát thêm khẩu trang cho người lao động. Còn tại Bình Dương, các doanh nghiệp đang vận động người lao động quê ở vùng dịch ở lại ăn Tết, cấp bách phòng chống dịch.

Ở một góc độ khác, báo Kinh tế và đô thị ghi nhận, hoạt động kinh doanh vận tải tại thủ đô Hà Nội đã bị ảnh hưởng không nhỏ, thị trường vé tàu Tết nguyên đán vốn đã ảm đạm giờ càng ảm đạm hơn; lượng người sử dụng dịch vụ vận chuyển đường bộ, đường hàng không cũng giảm mạnh, đột ngột hơn so với những ngày trước.

Cụm bài về giáo dục trong thời gian dịch bệnh

Để phòng dịch, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã quyết định cho học sinh trên địa bàn ở nhà và học trực tuyến từ ngày hôm nay, 01/02/2021.

Báo Tuổi trẻ ghi nhận, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cũng đề nghi, các trường vẫn tổ chức dạy học qua Internet, vì tình hình dịch bệnh phức tạp, nếu sau tết chưa kiểm soát được thì học sinh vẫn không thể đến trường. Và việc chuyển sang học qua Internet trong thời gian này để các trường có sự chuẩn bị, sau dịp nghỉ Tết nếu tình hình dịch bệnh còn phức tạp sẽ không bị khoảng hẫng, bắt nhịp được ngay.

Cũng về vấn đề này, báo Kinh tế và đô thị cho biết,Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra chỉ thị yêu cầu các sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị những phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường. Hiện nhiều trường đại học đã bắt đầu triển khai các phương án tổ chức đào tạo, thi trực tuyến cho thời gian tới.   

BT
Thăm dò khán giả