Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 00:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 5, 28/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - “Lực lượng CAND tự hào được Đảng lựa chọn "trong những người trung thành nhất"” - Đây là nhấn mạnh của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương khi tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Lực lượng CAND tự hào được Đảng lựa chọn "trong những người trung thành nhất" (Báo CAND online)

Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng về nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, Bộ trưởng Tô Lâm đề xuất 6 vấn đề theo hướng: Bổ sung, nhấn mạnh và làm rõ những quan điểm, nội dung mới, nội dung cơ bản, cốt lõi mà dự thảo Báo cáo chính trị đề cập và đó cũng là những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà lực lượng Công an nhân dân tập trung thực hiện trong những năm tới. Trong 6 vấn đề, đáng chú ý, Đảng bộ Công an Trung ương và toàn lực lượng Công an nhân dân sẽ tiếp tục tổ chức quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng để làm cơ sở tiếp tục đổi mới toàn diện các mặt công tác công an.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh Lực lượng CAND rất tự hào được Đảng đánh giá: "Đảng lựa chọn Công an trong những người trung thành nhất với Đảng, những người chỉ biết sống chết với Đảng, chỉ biết còn Đảng thì còn mình"; mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sỹ CAND luôn luôn ghi nhớ và thực hiện cho bằng được chân lý: "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ; danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất", luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thường xuyên nêu gương, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch; hun đúc bản lĩnh chính trị, vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân, gắn bó máu thịt với nhân dân.

Vị thế của Đảng Cộng sản Việt Nam đang từng bước được nâng cao (Báo Nhân Dân điện tử)

“Vị thế của Đảng Cộng sản Việt Nam đang từng bước được nâng cao.” Đây là khẳng định của đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư khi trả lời báo chí bên lề Đại hội Đảng lần thứ XIII. Thông tin được đăng tải trên báo Nhân Dân điện tử.

Đồng chí Hoàng Bình Quân cho biết: “Đại hội Đảng lần thứ XIII đến thời điểm này Ban Đối ngoại T.Ư đã nhận được gần 350 thư điện của các chính đảng, các nguyên thủ, các tổ chức quốc tế. Theo dự đoán đến ngày kết thúc Đại hội, có lẽ Ban Đối ngoại T.Ư sẽ nhận được trên dưới 400 thư điện, một con số kỷ lục trong các lần đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam. Điều đó nói lên việc bạn bè quốc tế rất tin cậy, chia sẻ, dành cho Việt Nam tình cảm hữu nghị. Đây là sự động viên rất lớn đối với Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam. Và điều đó cũng có nghĩa là vị thế của Đảng Cộng sản Việt Nam đang từng bước được nâng cao.

Về trọng tâm công tác đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, theo đồng chí Hoàng Bình Quân, đường lối của Việt Nam vẫn là đa phương hóa, đa dạng hóa. Trong nước cần chuẩn bị hệ thống chính sách hoàn thiện hơn. Hạ tầng của Việt Nam phải tốt hơn, trong đó có hạ tầng công nghệ số để tham gia vào các sân chơi của thế giới một cách tự tin và thực chất hơn. Thứ hai, Việt Nam sẽ nỗ lực để thực hiện một cách hiệu quả và có trách nhiệm các cam kết đối với quốc tế cũng như đối với các thiết chế đa phương.

Dừng một số lễ hội để phòng, chống dịch COVID-19 (Báo Lao Động)

Báo Lao Động ra ngày 28/01 đăng tải bài viết có nhan đề “Dừng một số lễ hội để phòng, chống dịch COVID-19”

Để phòng chống dịch, một số lễ hội vào đầu xuân năm mới được các địa phương tạm dừng, đảm bảo công tác chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể Sau khi thành phố Nam Định có văn bản xin ý kiến tỉnh, đề nghị dừng tổ chức lễ Khai ấn đền Trần năm 2021, cùng với đó, sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh cũng có văn bản xin ý kiến về vấn đề trên, UBND tỉnh Nam Định đã có công văn số 37 đồng ý về việc dừng tổ chức lễ hội Khai ấn đền Trần ở phường Lộc Vượng, TP.Nam Định trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội xuân 2021.

Trong khi đó, tỉnh Quảng Ninh cũng  quyết định dừng tổ chức hai lễ hội là Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản và Lễ hội Mai vàng Yên Tử. Nguyên nhân là do dịch COVID-19 nên du khách và đại diện một số cơ quan của Nhật Bản không thể sang ViệtNam dự được. Lễ hội hoa Anh đào và Mai vàng Yên Tử là sự kiện thường niên diễn ra vào dịp Tết Nguyên đán tại Khu di tích và Rừng quốc gia Yên Tử, do các đơn vị của tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hiệp hội Văn hóa quốc tế Nhật Bản tổ chức.

Báo động nạn bán hàng giả qua mạng (Báo kinh tế & Đô thị)

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày 28/01 đăng tải bài viết có nhan đề “Báo động nạn bán hàng giả qua mạng”

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, thời gian qua, hoạt động buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả ngày càng phức tạp. Bên cạnh đó, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và nhu cầu mua bán của người dân tăng cao, việc chủ động phát hiện vi phạm trên môi trường mạng internet gặp nhiều khó khăn. Lãnh đạo phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hà Nội) thì cho biết, thủ đoạn của các đối tượng này thường sử dụng một địa chỉ không liên quan, không có thật hoặc giả mạo địa chỉ để giao dịch, tập kết, tàng trữ hàng hóa tại nhiều địa điểm khác nhau, hoặc kết hợp vừa làm nơi giao dịch vừa làm nơi ở, cất giấu hàng hóa nên khó khăn cho công tác điều tra, trinh sát, kiểm tra, bắt giữ và xử lý hành vi vi phạm.

 

 

BT
Thăm dò khán giả