Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 07:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Chủ Nhật, 01/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - TP.HCM lên kịch bản hàng loạt khu cách ly nếu phải đón chục ngàn người Việt trở về; Nước rửa tay khô giảm giá mạnh, hàng về tràn khắp siêu thị;  Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến phương án tuyển dụng người dưới 18 tuổi; Từ ngày 1/7, cho phép làm căn hộ thương mại có diện tích tối thiểu 25m2.... Là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (01/3).

 

TP.HCM lên kịch bản hàng loạt khu cách ly nếu phải đón chục ngàn người Việt trở về

Theo Báo Tuổi trẻ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết hiện có 22.000 người Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc, trong đó ước tính có 7.000 người lao động ở các tỉnh phía Nam. Do vậy, tuần tới, đại diện UBND TP sẽ làm việc với các tỉnh để nắm rõ khả năng các tỉnh tiếp nhận người Việt Nam về từ Hàn Quốc như thế nào, từ đó TP chủ động có phương án hỗ trợ.

Ông Phong cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP và các sở ngành phải chủ động thống kê số lượng giường bệnh ở các bệnh viện dã chiến. Đồng thời tính toán sắp tới lập thêm bệnh viện dã chiến ở Nhà Bè, Cần Giờ và tận dụng thêm các giường bệnh cách ly tại Bệnh viện 175.

Nước rửa tay khô giảm giá mạnh, hàng về tràn khắp siêu thị

Không còn tình trạng khan hiếm, cháy hàng dẫn đến giá cả tăng chóng mặt như thời điểm mới công bố dịch Covid-19, gấn đây nước rửa tay khô bán tràn ngập thị trường, giá giảm mạnh. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet.

Cách đây gần một tháng, nước rửa tay khô bắt đầu lên cơn sốt chưa từng có. Các gia đình đua nhau đi mua nước rửa tay khô sát khuẩn để phòng ngừa dịch Covid-19 khiến mặt hàng này liên tục cháy hàng, giá tăng chóng mặt. Có những đầu mối, cửa hàng tranh thủ tình trạng khan hiếm đẩy giá cao gấp 2-3 lần ngày thường.

Tuy nhiên, những ngày gần đây mặt hàng này bắt đầu hạ nhiệt, hàng được bày bán tràn ngập trên thị trường, đầy ắp quầy kệ tại các siêu thị lớn nhỏ. Đáng chú ý, nhiều siêu thị lớn còn đưa ra chương trình khuyến mãi giảm giá mạnh. Tình trạng khan hàng, cháy hàng không còn xuất hiện. Khách mua nước rửa tay khô cũng được rao hàng ngay trong ngày.

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến phương án tuyển dụng người dưới 18 tuổi

Dự thảo Nghị định của Bộ Nội vụ vừa bổ sung quy định về trường hợp đặc thù, cho phép tuyển dụng những người có độ tuổi thấp hơn 18 tuổi. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Lao Động.

Theo đó Dự thảo Nghị định đã bổ sung quy định về trường hợp đặc thù, cho phép tuyển dụng những người có độ tuổi thấp hơn 18 tuổi nhưng phải từ đủ 15 tuổi trở lên, đối với các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, nhưng phải được sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật.

Từ ngày 1/7, cho phép làm căn hộ thương mại có diện tích tối thiểu 25m2 ( Báo Kinh tế & Đô thị)

Đây là thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị. Theo Thông tư về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư vừa được Bộ Xây dựng vừa ban hành, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020 thì diện tích sử dụng tối thiểu của căn hộ chung cư sẽ không nhỏ hơn 25 m2 (đối với dự án nhà ở thương mại); tuy nhiên phải đảm bảo tỷ lệ căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hơn 45 m2 không vượt quá 25% tổng số căn hộ chung cư của dự án.

Tán thành với quy định trên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhu cầu nhà ở thương mại nhỏ có 1 - 2 phòng ngủ, có giá bán vừa túi tiền của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cán bộ lực lượng vũ trang, sinh viên, công nhân lao động và người nhập cư là rất lớn, cần phải được giải quyết thật thỏa đáng để đảm bảo ổn định an cư cho người dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả