Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 2, 12/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - “Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo kiểm tra, có phương án xử lý phù hợp trước những phản ánh tiêu cực về sách giáo khoa lớp 1 mới.” Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vnexpress.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị rà soát sách Tiếng Việt lớp 1

Ngày 11/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã gửi công văn đến Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1, nêu rõ thời gian qua Bộ đã kiểm tra, khảo sát việc triển khai chương trình và sách giáo khoa lớp 1 mới ở một số địa phương.

Do hơn một tuần nay, những phản ánh về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có nội dung chưa phù hợp lan truyền trên phương tiện truyền thông.

Vì vậy, Bộ đề nghị Hội đồng quốc gia thẩm định sách Tiếng Việt lớp 1 rà soát, kiểm tra nội dung báo chí nêu và có báo cáo gửi về Bộ trước ngày 17/10.

Doanh nghiệp không thể tiếp cận gói vay 16.000 tỉ đồng: Điều kiện được vay xa rời thực tiễn

Báo Lao Động số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có nhan đề “Doanh nghiệp không thể tiếp cận gói vay 16.000 tỉ đồng: Điều kiện được vay xa rời thực tiễn.”

Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, đến nay, gói tái cấp vốn 16.000 tỉ đồng cho vay lãi suất 0% để doanh nghiệp (DN) và người sử dụng lao động gặp khó khăn về tài chính vay trả lương cho người lao động bị ngừng việc do ảnh hưởng của dịch COVID- 19 vẫn chưa cho DN nào vay được. Một chính sách ra đời nhằm hỗ trợ khó khăn nhưng nửa năm trời không thể tìm đến đối tượng.

Những điều kiện để DN vay vốn bao gồm như phải có từ 20%, hoặc từ 30% NLĐ trở lên đang tham gia BHXH bắt buộc phải ngừng việc từ 1 tháng liên tục trở lên; đã trả trước tối thiểu 50% tiền lương ngừng việc cho NLĐ từ ngày 1.4 đến hết ngày 30.6; đang gặp khó khăn về tài chính, không cân đối đủ nguồn để trả lương ngừng việc cho NLĐ, đã sử dụng hết quỹ dự phòng tiền lương để trả lương cho NLĐ ngừng việc; không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng. Những điều kiện để được vay trên được coi là xa rời thực tiễn khiến cho các doanh nghiệp không thể tiếp cận.

Di sản khu phố cổ Hà Nội: Không giãn dân, khó bảo tồn

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày 12/10 đăng tải bài viết có nhan đề “Di sản khu phố cổ Hà Nội: Không giãn dân, khó bảo tồn.”

Nội dung bài viết đề cập đến việc, Giãn dân được xem là yêu cầu tất yếu đặt ra cho công tác bảo tồn giá trị phố cổ Hà Nội trong bối cảnh hiện nay.Thế nhưng, sau nhiều năm, vấn đề này vẫn chưa nhận được sự ủng hộ của người dân bởi giá trịthương hiệu của phố cổ Hà Nội quá lớn,trong khi các chính sách đặc thù lại chưa được cụ thể hóa.

Yêu cầu giãn dân khu phố cổ Hà Nội được thực hiện từ năm 2002, với mục tiêu di chuyển trên 6.500 hộ dân, với khoảng 27.000 người, nhằm giảm mật độ từ 823 người/ha xuống còn 500 người/ha, dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2020. Nhưng đến thời điểm hiện tại, công việc này đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc nên mới di dời được khoảng 100 hộ sinh sống trong di tích, đình, đền, chùa, trường học, cơ quan.

 

BT
Thăm dò khán giả