Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 5, 16/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - “Ma men” đã biết sợ; Yêu cầu Tổng giám đốc Tổng thầu Trung Quốc sang gỡ rối đường sắt Cát Linh – Hà Đông; TP.HCM tăng cường các biện pháp chống móc túi trên xe buýt dịp tết; Tp.HCM chính thức thông qua bảng giá đất mới là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (16/1).

“Ma men” đã biết sợ

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có tiêu đề ““Ma men” đã biết sợ”
 
Nội dung bài viết đề cập đến việc Từ 1/1/2020 đến nay, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý gần 2.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. những người  vi phạm về nồng độ cồn cơ bản chấp hành, tuy nhiên với mức tiền phạt cao khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.
 
Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, từ đầu năm đến nay, mỗi ngày toàn quốc giảm 4 vụ tai nạn giao thông có người chết so với cùng kỳ năm 2019. Đây thực sự là những con số “biết nói”, cho thấy hiệu quả tích cực từ việc siết chặt quản lý, xử phạt đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.
 
Yêu cầu Tổng giám đốc Tổng thầu Trung Quốc sang tháo gỡ vướng mắc đường sắt Cát Linh – Hà Đông
 
Bộ GTVT yêu cầu đích thân Tổng giám đốc Cục 6 đường sắt Trung Quốc phải trực tiếp có mặt tại Việt Nam để tháo gỡ vướng mắc của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Thông tin được đăng tải trên Báo điện tử Vietnamnet.
 
Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa thể đưa vào khai thác thương mại do còn một số tồn tại về an toàn hệ thống Tổng thầu chưa hoàn thiện, các hạng mục chưa phù hợp với thông số kỹ thuật, các thiết bị chưa hoàn thiện theo hồ sơ thiết kế. Khối lượng công việc tồn đọng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Thậm chí Tổng thầu chưa xác định được thời gian đưa dự án vào vận hành chính thức. Trước những trì trệ của dự án, Bộ GTVT đã yêu cầu Tổng giám đốc Cục 6 đường sắt Trung Quốc phải sang VN làm việc và giải quyết dứt điểm.
 
TP.HCM tăng cường các biện pháp chống móc túi trên xe buýt dịp tết
 
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa yêu cầu các doanh nghiệp vận tải triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để ngăn ngừa, phòng chống móc túi trên xe buýt trong cao điểm phục vụ tết Nguyên đán Canh Tý sắp tới. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ Online.
 
Trung tâm đề nghị lãnh đạo các doanh nghiệp vận tải tham gia hoạt động xe buýt trên địa bàn TP HCM tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục lực lượng lái xe, nhân viên phục vụ xe buýt trong việc hỗ trợ, thông báo, nhắc nhở hành khách phải cảnh giác, tự bảo quản tài sản cá nhân của mình. Đặc biệt, thường xuyên thông báo nhắc nhở, cảnh báo cho hành khách các khu vực, các thời điểm, các tuyến có nhiều đối tượng móc túi hoạt động hoặc phát hiện đối tượng móc túi chuẩn bị lên xe buýt.
 
TP.HCM chính thức thông qua bảng giá đất mới
 
Hội đồng Nhân dân Tp.HCM khoá 9 đã tổ chức kỳ họp bất thường để thông qua Nghị quyết ban hành bảng giá đất và hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử VnEconomy.
 
Theo tờ trình của UBND thành phố, bảng giá đất được xây dựng đảm bảo nằm trong khung giá đất của Chính phủ quy định, giá đất mới giai đoạn 2020-2024 được đề xuất giữ nguyên mức giá hiện hành của các tuyến đường. Mức giá cao nhất là 162 triệu đồng/m2;  Giá đất ở đô thị thấp nhất là 1,5 triệu đồng/m2.
 
Sau khi Nghị quyết ban hành bảng giá đất và hệ số điều chỉnh giá đất được Hội đồng Nhân dân thông qua, đây sẽ là cơ sở để áp dụng trong giai đoạn 2020 – 2024, dùng để tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận đất ở, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân trong hạn mức; tính thuế sử dụng đất, tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai.
BT
Thăm dò khán giả