Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 22:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:36, Thứ 2, 09/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin trên báo ngày 9/10

(ANTV) - Chỉ luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý, không luân chuyển cán bộ làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ (trừ trường hợp nhằm mục đích tăng cường cán bộ cho cơ sở, cho lĩnh vực hoặc địa bàn cần thiết). Là nội dung Quy định số 98-QĐ/TW của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành.

 
Quy định nêu rõ: Kết hợp luân chuyển với điều động, bố trí hợp lý đội ngũ cán bộ trong toàn hệ thống chính trị; tăng cường cán bộ cho những nơi khó khăn có nhu cầu, khắc phục tình trạng nơi thừa, nơi thiếu và cục bộ, khép kín trong công tác cán bộ.
 
Tiếp tục thực hiện chủ trương luân chuyển cán bộ kết hợp chặt chẽ với bố trí một số chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh, cấp huyện không là người địa phương và cán bộ không giữ chức vụ quá hai nhiệm kỳ liên tiếp.
 
Không điều động về Trung ương, về địa phương hoặc sang địa phương khác những cán bộ bị kỷ luật, năng lực yếu, uy tín giảm sút, không có triển vọng phát triển.
 
Đừng tinh giản theo kiểu “cào bằng”
 
Hội nghị T.Ư 6 (Khóa XII) đặt ra nội dung quan trọng về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Để làm rõ hơn quyết tâm của Đảng cũng như các giải pháp quan trọng từ thực tiễn, Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với đại biểu Quốc hội Ngọ Duy Hiểu (đoàn Hà Nội) về vấn đề này.
 
Theo ông Ngọ Duy Hiểu chủ trương, nghị quyết thì nhiều nhưng kết quả vẫn còn xa mong muốn, thậm chí có ý kiến cho rằng, càng giảm biên chế thì biên chế càng tăng. Theo tôi, nguyên nhân do nhận thức của một số cấp ủy, tổ chức Đảng, lãnh đạo chính quyền và đoàn thể về chủ trương tinh gọn bộ máy, giảm biên chế còn chưa đầy đủ, toàn diện.
 
Nhiều người đứng đầu chưa thực sự gương mẫu, quyết tâm chính trị chưa cao dẫn đến việc tổ chức thực hiện thiếu đồng bộ; còn tình trạng nể nang, né tránh, lợi ích cục bộ.
 
Bên cạnh đó, việc kiểm tra, giám sát chưa thường xuyên; chưa có chế tài xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân không hoàn thành nhiệm vụ cùng các chính sách phù hợp để khuyến khích sắp xếp bộ máy, giảm đầu mối, tinh giản biên chế.
 
Một con heo bị tiêm đến 2 loại thuốc an thần
 
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành Bộ NN&PTNT cho biết Thực trạng lạm dụng việc tiêm thuốc an thần cho heo ngày càng tăng.
 
“Năm 2015, Chi cục Thú y TP.HCM chỉ phát hiện năm trường hợp tiêm thuốc an thần cho heo. Qua năm 2016, con số đó tăng lên 10 vụ.
 
Từ đầu năm 2017 đến nay, Chi cục Thú y TP.HCM tiếp tục phát hiện bốn trường hợp tiêm thuốc an thần cho heo. Những thương lái cũng đã nhờn pháp luật. Do vậy, TP.HCM kiên quyết tiêu hủy heo bị tiêm thuốc an thần là việc làm cần thiết”.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả