Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 17:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 2, 08/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin nối bật trên các báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -  Thủ tướng: Giữ vững an ninh quốc gia trong bất kỳ tình huống nào; Việt Nam sắp nhận được hơn 8 triệu liều vaccine COVID-19; Công nhân ở "tâm dịch" Covid-19 Cẩm Giàng có xét nghiệm âm tính được về quê ăn Tết; Hà Nội sẵn sàng cho tình huống học sinh không thể trở lại trường sau Tết.... Là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Thủ tướng: Giữ vững an ninh quốc gia trong bất kỳ tình huống nào

Chiều 7/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên, kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát hình sự, Cục An ninh nội địa và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (Bộ Công an). Tại các đơn vị, Thủ tướng nhấn mạnh nhiệm vụ giữ vững an ninh quốc gia trong bất kỳ tình huống nào. Đó là nội dung được đăng tải trên Báo Tiền phong.

Bước vào năm 2021 với nhiều nhiệm vụ quan trọng, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các Hiệp định thương mại tự do có hiệu lực; nhiều thế lực thù  địch, cơ hội chính trị tiếp tục chống phá đất nước, nhất là sử dụng các kệnh mạng xã hội..., nên nhiệm vụ đặt ra cho lực lượng CAND hết sức nặng nề. Năm nay cũng là năm bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, bầu cử đại biểu Quốc hội, Thủ tướng lưu ý sớm phát hiện và loại bỏ các đối tượng cơ hội chính trị cố tìm cách tham gia vào các cơ quan bộ máy của nhà nước; lợi dụng tình hình tôn giáo, dân tộc cố tình đưa ra các tình huống phức tạp gây bất ổn an ninh trật tự. Trong mọi tình huống phải luôn đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, chống diễn biến hòa bình, cách mạng màu.

Thủ tướng yêu cầu tập trung bảo vệ tuyệt đối các an toàn các đối tượng cảnh vệ, các sự kiện quan trọng này. Xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các đối tượng cảnh vệ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống./.

Việt Nam sắp nhận được hơn 8 triệu liều vaccine COVID-19

Nội dung trên được đề cập trên Báo Lao động, theo bài báo, Việt Nam là một trong 190 quốc gia tham gia vào cơ chế COVAX và là một trong các quốc gia được nằm trong danh sách các quốc gia được tài trợ vaccine giai đoạn đầu tiên.

Theo thông báo của COVAX, Việt Nam sẽ được nhận vaccine COVID-19 giai đoạn đầu tiên này với số lượng dự kiến hơn 8 triệu liều trong quý 1 và  qúy 2 năm 2021. Các nhóm đối tượng ưu tiên là: Cán bộ, nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch, tiếp đến là đến nhóm dễ bị tổn thương như người cao tuổi có bệnh nền nhằm bảo vệ các nhóm đối tượng này.

Tổ chức Y tế thế giới cũng khuyến cáo, song song với việc chuẩn bị sẵn sàng cho triển khai tiêm vaccine COVID-19, các quốc gia cần tiếp tục giữ vững và đẩy mạnh các biện pháp y tế cộng đồng phòng chống dịch và nâng cao ý thức phòng bệnh của người dân như khuyến cáo 5K của Bộ Y tế nhằm đảm bảo khống chế dịch thành công./.

Công nhân ở "tâm dịch" Covid-19 Cẩm Giàng có xét nghiệm âm tính được về quê ăn Tết

Báo Người Lao động thông tin, những công nhân tỉnh ngoài đang làm việc tại huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 sẽ được cấp giấy chứng nhận để trở về quê ăn Tết.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương vừa ban hành Kế hoạch xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng để kịp thời phát hiện trường hợp mắc Covid-19, triển khai các biện pháp đáp ứng phòng, chống dịch nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết việc lấy mẫu được tiến hành trong 4 ngày, từ 6 đến 9-2, trung bình mỗi ngày lấy 12.000 mẫu. Thời gian trả kết quả hoàn thành trước ngày 11-2 (tức 30 Tết). Dự kiến, sẽ có 43.000 công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) được lấy mẫu xét nghiệm./.

Hà Nội sẵn sàng cho tình huống học sinh không thể trở lại trường sau Tết

Chuẩn bị cho những diễn biến mới của dịch COVID-19, ngành Giáo dục Hà Nội sẵn sàng kịch bản đối phó với tình huống học sinh không thể trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết. Thông tin đăng tải trên báo điện tử VTCnews

Theo thông tin, Hà Nội hiện có 25.568 cán bộ, giáo viên và học sinh thuộc diện F1, F2, F3 và 1 học sinh thuộc diện F0 của trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm. Trường này cũng là cơ sở giáo dục duy nhất được sử dụng làm nơi cách ly tập trung tại chỗ cho 126 cán bộ, giáo viên và học sinh.

Ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng Phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết ngành giáo dục Thủ đô đã chuẩn bị kịch bản sẵn sàng cho những diễn biến của dịch COVID-19, kể cả tình huống không thể cho học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ngày 16/2./.

BT
Thăm dò khán giả