Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 00:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 7, 24/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tin nổi bật trên báo ngày 24/11

(ANTV) - “Không để “tham nhũng vặt” làm phiền lòng người dân” Thủ tướng đã nhấn mạnh như trên tại buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay 24/11.

 

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Không để “tham nhũng vặt” làm phiền lòng người dân

Báo Kinh tế & Đô thị: Thủ tướng nêu rõ “tham nhũng lớn chúng ta đã nghiêm trị rất nhiều, nhiều cán bộ có liên quan đã bị xử lý nghiêm theo pháp luật nhưng tham nhũng vặt còn là vấn đề nhân dân rất kêu ca. Tiền không phải quá nhiều nhưng gây phiền lòng người dân. Đây là thói xấu phải lên án, giám sát, có biện pháp kiên quyết để người dân yên tâm chứ không phải cứ đến bệnh viện, trường học, đi xin việc, rồi việc này việc khác phải đưa phong bì, phong bao”.

Thủ tướng nhất trí, phải xử lý nghiêm tội phạm tham nhũng với tinh thần là không có vùng cấm trong công tác này. Theo Thủ tướng, trong bất kỳ trường hợp nào cũng phải chọn người có đức, có tài, đi liền với phòng chống tham nhũng, công khai tài sản.

Công an các tỉnh Nam Trung bộ triển khai phương án ứng phó bão số 9

Báo CAND số ra ngày hôm nay 24/11 đăng tải bài viết có tiêu đề “Công an các tỉnh Nam Trung bộ triển khai phương án ứng phó bão số 9”.

Báo CAND: Trước diễn biến phức tạp của cơ bão số 9, từ chiều 22/11, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung bộ tại TP Quy Nhơn cùng Công an các tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên đã khẩn trương triển khai thực hiện công điện của Bộ Công an theo phương châm “4 tại chỗ”, khẩn trương rà soát, tu sửa, giằng chống công sở, doanh trại…

Trước khi bão ập đến, cán bộ chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương thường trực xuyên suốt ngày đêm, sẵn sàng xung trận cứu nạn – cứu hộ khi có tình huống xảy ra; cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra trên các huyết mạch giao thông quốc lộ để kịp thời ngăn chặn, hướng dẫn ôtô, xe máy trên những cung đường có nước lũ tràn qua, các Phòng Cảnh sát cơ sộng, PCCC-CNCH bảo đảm quân số 100%, kịp thời ứng phó khi bão đổ bộ.

Diễn đàn kinh tế TP.Hồ Chí Minh năm 2018: Đô thị sáng tạo - hạt nhân để đầu tàu kinh tế bứt phá

Báo Lao Động đăng tải bài viết có tiêu đề “Đô thị sáng tạo - hạt nhân để đầu tàu kinh tế bứt phá” đề cập đến việc, Trước tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP. Hồ Chí Minh trong những năm qua có dấu hiệu chững lại, thì việc thành phố đang tập trung đầu tư, xây dựng, phát triển Khu đô thị sáng tạo được xem là bước đi tiên phong góp phần tạo sự bứt phá cho đầu tàu kinh tế của cả nước.

Báo Lao Động: Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh - ông Nguyễn Thành Phong - nhận định, cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã lan tỏa và tác động tới mọi lĩnh vực đời sống xã hội loài người.

Phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng một TP. Hồ Chí Minh đổi mới sáng tạo, thông minh, bắt kịp xu hướng toàn cầu để không bị bỏ lại phía sau. Việc triển khai khu đô thị sáng tạo càng thuận lợi hơn khi thành phố được Quốc hội thông qua Nghị quyết 54 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, TP. Hồ Chí Minh đang chuyển mình trở thành một siêu đô thị.

 

Thăm dò khán giả