Thứ sáu, ngày 29/10/2021 - 04:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 2, 22/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm nóng ANTT 24 giờ qua

(ANTV) - Vụ lừa đảo chạy điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang: khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng; Đà Nẵng: Triệt phá vụ án lừa đảo tiền vé máy bay về nước; Kon Tum: Bắt 2 đối tượng vận chuyển thuê 1kg ma túy; An Giang: Phát hiện, bắt giữ 5 người nghi vấn xuất nhập cảnh trái phép; Phát hiện giáo trình in bản đồ "Đường lưỡi bò" là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

 

Vụ lừa đảo chạy điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang: khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng

Liên quan đến vụ lừa đảo "chạy điều động" nhằm điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh An Giang đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Quá trình điều tra, đối tượng Trần Trí Mãnh liên hệ với các đối tượng trên để thực hiện âm mưu điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng và yêu cầu Mãnh chuyển trước 10 tỷ đồng. Khi nhận được tiền, nhóm của Tâm không thể thực hiện được âm mưu trên nên chuyển lại cho Mãnh 7,4 tỷ đồng.

Số tiền 2,6 tỷ đồng còn lại các đối tượng khai đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển nhưng thực chất đã chia chác để tiêu xài cá nhân.

Đà Nẵng: Triệt phá vụ án lừa đảo tiền vé máy bay về nước

Từng là nạn nhân của việc bị lừa đảo qua mạng xã hội, một nữ đối tượng đã dùng chính những gì mình bị lừa để đi lừa lại người khác, chiếm đoạt số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng. Ngày 20-3, đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Thanh Khê vừa tiến hành phá chuyên án và làm rõ đối tượng Lê Thị Thơ (24 tuổi) trú tỉnh Hà Tĩnh về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng thủ đoạn lừa đảo tiền vé máy bay.

Kon Tum: Bắt 2 đối tượng vận chuyển thuê 1kg ma túy

Tại khu vực xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, lực lượng chức năng đã vây bắt A Ba và vợ là Y Trang, cùng trú huyện Ngọc Hồi, thu giữ l kg chất rắn màu trắng dạng tinh thể, 2 chiếc điện thoại di động và 1 chiếc xe máy độ chế… 2 đối tượng khai nhận được 3 người đàn ông thuê vận chuyển thuê số ma túy trên đến khu vực thôn Ngọc Hải, xã Pờ Y để giao cho một người đàn ông cũng không rõ lai lịch.

An Giang: Phát hiện, bắt giữ 5 người nghi vấn xuất nhập cảnh trái phép

Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang vừa kịp thời phát hiện, bắt giữ 5 đối tượng (có quốc tịch Trung Quốc) tại một vườn cây ngoài đồng vắng, thuộc khu vực ấp Bình Thành, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang nghi vấn nhập cảnh trái phép và đang tìm cách xuất cảnh sang Campuchia.

Phát hiện giáo trình in bản đồ "đường lưỡi bò"

Sau câu chuyện của Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ xảy ra vào năm 2019 thì ngày 17/3 vừa qua, Đại diện Đại học Công nghiệp Hà Nội đã phải giải trình với các cơ quan chức năng về việc sinh viên của trường này phát hiện  một trang trong cuốn giáo trình dùng cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có bản đồ "đường lưỡi bò". Bản đồ hình đường lưỡi bò xuất hiện tại trang 70 trong cuốn giáo trình là tài liệu học tập và giảng dạy của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội...Cuốn sách được giảng viên bộ môn ngôn ngữ Trung Quốc giới thiệu để lựa chọn làm giáo trình cho môn học kỹ năng nghe tiếng Trung Quốc vào cuối năm 2019.  

BT
Thăm dò khán giả