Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:05, Thứ 4, 07/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm nóng ANTT 24 giờ qua

(ANTV) - Xét xử Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong; Xét xử sơ thẩm vụ giết người vứt xác phi tang; Lâm tặc đốn gỗ quí ở vườn quốc gia Yok Đôn, Đắk Lắk ... là điểm nóng về ANTT trong 24h qua.

Xét xử Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong
 
Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Hoàng Đức Bình 14 năm tù về Chống người thi hành công vụ” và  “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, và Nguyễn Nam Phong bị tuyên phạt 2 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.
 
Sau sự cố môi trường biển miền Trung, Hoàng Đức Bình đã tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung, kích động biểu tình, phá rối an ninh. Hoàng Đức Bình là người chủ động xúi giục, lôi kéo, kích động Nguyễn Nam Phong cùng thực hiện hành vi phạm tội “Chống người thi hành công vụ”.
 
Xét xử sơ thẩm vụ giết người vứt xác phi tang
 
Giết người sau đó vứt xác phi tang nhằm quỵt tiền trúng đề với số tiền lên đến 120 triệu đồng, hai mẹ con Nguyễn Thị Mến và Mạc Văn Duy, trú huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương đã phải chịu mức án lần lượt là chung thân và tử hình cho hành vi của mình. 
 
Khởi tố các đối tượng ném đá xe khách trên đường Hồ Chí Minh 
 
Công an huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông vừa khởi tố 2 đối tượng Lê Chiến Thắng và Nguyễn Văn Long, cùng trú tại huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk về hành vi ném đá xe khách đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh vào tối 25/1.
 
Trong quá trình điều tra, Công an huyện Đắk R’Lấp xác định còn 3 đối tượng liên quan lẩn trốn và đang triển khai truy bắt để tiếp tục điều tra, làm rõ. 
 
Hà Nội: Phát hiện số lượng cực lớn ngà voi cùng nhiều chế phẩm 
 
Gần 1 tấn ngà voi và thành phầm mỹ nghệ, trang sức được chế tác từ ngà voi… vừa được phát hiện tại một hộ gia đình ở huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Đáng lưu ý là tại đây có đầy đủ các loại máy móc và đã tiến hành chế tác ngà voi trong một thời gian dài.
 
Lâm tặc đốn gỗ quí ở Vườn quốc gia Yok Đôn, Đắk Lắk
 
Sau vụ khai thác 23 cây gỗ quý tại tiểu khu 408, mới đây, lại thêm 1 vụ cưa cắt 10 cây gỗ hương tại tiểu khu 409 của vườn quốc gia Yok Đôn, tỉnh Đăk Lăk được phát hiện.
 
Tổ công tác đã truy đuổi và bắt giữ được đối tượng Ma A Lào trú huyện Ea Súp. Vụ việc sau đó được chuyển giao cho Công an huyện Buôn Đôn tiếp tục điều tra xử lý./.
Thăm dò khán giả