Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 19:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 4, 07/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất áp dụng giá sàn thuế bảo vệ môi trường xăng dầu năm 2023

(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục áp dụng mức giá sàn trong khung thuế trong cả năm 2023. Thông tin chi tiết trong cụm tin sau.

  

Đề xuất áp dụng giá sàn trong khung thuế bảo vệ môi trường xăng dầu năm 2023

Lo ngại giá xăng dầu thế giới năm 2023 ở mức cao, Bộ Tài chính đề xuất giữ nguyên mức thuế bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng xăng dầu trong năm 2023 như hiện nay, với xăng 1.000 đồng/ lít, dầu diesel 500 đồng/ lít...

Nếu mức thuế bảo vệ môi trường được áp dụng như đề xuất trên thì sẽ giúp giảm giá các mặt hàng xăng dầu và mặt bằng giá nói chung.

Yêu cầu nhà xe không tùy tiện tăng, phụ thu giá cước trong dịp Tết

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn niêm yết giá cước trên xe theo quy định; không tùy tiện tăng giá cước... trong dịp cao điểm vận tải Tết 2023.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn xây dựng kế hoạch, phương án bố trí xe dự phòng, xe tăng cường để phục vụ kịp thời, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân; đảm bảo thông tin, đường dây nóng của lãnh đạo bến xe; niêm yết đầy đủ thông báo về luồng tuyến, chuyến lượt, giờ xe chạy, giá vé... để hành khách được biết.

Đường sắt tiếp tục tăng thêm nhiều tàu Sài Gòn - Hà Nội dịp Tết Quỹ Mão 2023

Cũng để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Đại diện Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết sẽ tổ chức chạy thêm nhiều tàu khách tuyến Sài Gòn - Hà Nội.

Đối với các đoàn tàu tăng cường, ngành đường sắt vẫn áp dụng các chính sách ưu đãi giảm giá như: Giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng, giảm 5% giá vé lượt về cho khách mua vé khứ hồi, đặc biệt sinh viên sẽ được giảm 20% giá vé.

 

BT
Thăm dò khán giả