Thứ bảy, ngày 21/05/2022 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Chủ Nhật, 13/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an TP Hà Nội cấp định danh điện tử từ 1/4

(ANTV) - Công an TP Hà Nội cấp định danh điện tử từ 1/4. Dùng xăng, dầu lãng phí bị phạt tới 2 triệu đồng. Hà Nội chốt 3 môn thi vào lớp 10 công lập...là những chính sách được quan tâm. 

Công an TP Hà Nội cấp định danh điện tử từ 01/4

Theo tiến độ, từ ngày 1/4/2022, Công an các quận, huyện, thị xã sẽ triển khai cấp định danh điện tử cho công dân và tích hợp vào căn cước công dân. Sau khi căn cước công dân và xác thực định danh điện tử được tích hợp, công dân sẽ thực hiện giao dịch thủ tục hành chính mà không cần giấy tờ. Thành phố cũng đã có văn bản gửi các Sở, ban, ngành và UBND các địa phương tập trung vào các nhóm công việc cụ thể./.

Dùng xăng, dầu lãng phí bị phạt tới 2 triệu đồng

Dùng xăng, dầu lãng phí bị phạt tới 2 triệu đồng. Đây là một trong những nội dung trong nghị định số 63 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; dự trữ quốc gia; kho bạc nhà nước. Cụ thể, trong lĩnh vực thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nghị định quy định phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với hành vi sử dụng phương tiện thông tin liên lạc, điện, nước, xăng, dầu, sách báo, văn phòng phẩm, tổ chức hội nghị, hội thảo, chi phí tiếp khách, đi công tác trong và ngoài nước bằng kinh phí ngân sách nhà nước vượt tiêu chuẩn, định mức do cơ quan có thẩm quyền ban hành./.

Hà Nội chốt 3 môn thi vào lớp 10 công lập

UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, chốt phương án thi tuyển sinh vào lớp 10 với ba môn thi là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Bài thi toán và ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, với thời gian 120 phút. Bài thi ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm với nhiều mã đề khác nhau, thời gian 60 phút. Kỳ thi sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 20-6, tùy theo tình hình cụ thể./.

 

BT
Thăm dò khán giả