Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:30, Thứ 7, 07/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủng mới SAR-CoV-2 đang chiếu ưu thế, Bộ Y tế ra khuyến cáo

(ANTV) - Chủng mới SAR-CoV-2 đang chiếu ưu thế, Bộ Y tế khuyến cáo tiêm vaccine đủ, đúng lịch sẽ là nội dung có trong cụm tin chính sách hôm nay.

 
Tại Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện của biến thể XBB tại tỉnh Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ Y tế nhận định, trong thời gian tới, tình hình dịch COVID-19 sẽ diễn biến phức tạp...
 
Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh mùa Đông-Xuân, trong dịp Lễ Tết, Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp dự phòng cá nhân như đeo khẩu trang nơi công cộng, thường xuyên rửa tay sạch...; chú trọng tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đủ liều, đúng lịch theo khuyến cáo của ngành Y tế, nhất là những người có nguy cơ cao mắc bệnh.
 
Từ ngày 9/1, chạy thử phần mềm lấy số thứ tự đăng kiểm
 
Từ ngày 9/1/2023, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh sẽ cho ra mắt ứng dụng công nghệ phần mềm lấy số thứ tự qua app để tiết kiệm thời gian cho người dân khi đi kiểm định xe cơ giới. Giải pháp này sẽ giúp khắc phục cơ bản tình trạng quá tải phương tiện cần đăng kiểm trước Tết Nguyên đán để không xảy ra ách tắc trong vận tải hàng hóa, hành khách trước Tết do ô tô không được đăng kiểm.
 
Grab thu phụ phí Tết Nguyên đán, cao nhất 15.000 đồng/chuyến
 
Grab sẽ áp dụng "Phụ phí Tết Nguyên đán" áp dụng từ ngày 20 - 26/01/2023 đối với các chuyến xe/ đơn hàng phát sinh trong khung giờ từ 6h giờ đến 22 giờ.   Cụ thể, dịch vụ GrabBike sẽ áp dụng mức phụ phí 5.000 đồng/chuyến xe; Với dịch vụ GrabCar sẽ áp dụng mức phụ phí 15.000 đồng/chuyến; Còn GrabFood sẽ có mức phụ phí 5.000 đồng/đơn hàng; Tương tự GrabMart cũng áp dụng mức phí 5.000 đồng/đơn hàng; Cuối cùng GrabExpress Siêu Tốc, GrabExpress Siêu Tốc (Thực Phẩm), GrabExpress Siêu Tốc - 2H áp dụng mức phí 5.000 đồng/đơn hàng. Các mức phụ phí này sẽ được áp dụng cho từng tỉnh/thành phố khác nhau.
BT
Thăm dò khán giả