Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 07:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 5, 08/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính thức thông báo phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023

(ANTV) - Chính thức thông báo phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2023 cho người lao động; Văn phòng nước ngoài được thuê nhà theo chính sách ưu đãi đặc biệt; 5 trường hợp kiểm ngư được dừng tàu cá để kiểm tra, kiểm soát - là những thông tin được quan tâm, có hiệu lực từ tháng 12/2022.

 

Chính thức thông báo phương án nghỉ Tết nguyên đán 2023 cho người lao động

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chính thức có thông báo về việc nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Theo đó, đối với cán bộ, công chức, viên chức được nghỉ Tết nguyên đán 5 ngày và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định của Bộ luật Lao động; nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 bao gồm 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, 1 ngày nghỉ hằng tuần và 1 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định.

Bộ này cũng khuyến khích các Doanh nghiệp áp dụng thời gian nghỉ Tết nguyên đán cho người lao động kéo dài 7 ngày như quy định đối với công chức, viên chức.

Văn phòng nước ngoài được thuê nhà theo chính sách ưu đãi đặc biệt

Theo Nghị định số 90/2022 của Chính phủ về quản lý, sử dụng nhà, đất do Bộ Ngoại giao quản lý để phục vụ hoạt động đối ngoại của Nhà nước có hiệu lực từ ngày 15/12/2022, các tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao, văn phòng nước ngoài được thuê nhà, đất theo chính sách ưu đãi đặc biệt của Nhà nước đối với từng trường hợp cụ thể.

Đơn vị được giao trực tiếp quản lý nhà, đất phục vụ đối ngoại được miễn tiền thuê đất đối với diện tích nhà, đất phục vụ đối ngoại cho các tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao, văn phòng nước ngoài thuê. Việc miễn tiền thuê đất thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai.

5 trường hợp kiểm ngư được dừng tàu cá để kiểm tra, kiểm soát

5 trường hợp kiểm ngư được dừng tàu cá để kiểm tra, kiểm soát theo Thông tư số 18/2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành, gồm: Trực tiếp hoặc thông qua thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phát hiện, ghi nhận được hành vi vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật;

Nhận được thông tin, tin báo hành vi vi phạm pháp luật về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản;

Thực hiện theo chỉ đạo của cơ quan quản lý cấp trên hoặc đề nghị của cơ quan có thẩm quyền;

Các dấu hiệu vi phạm pháp luật khác có liên quan theo quy định của pháp luật và Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

BT
Thăm dò khán giả