Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 6, 04/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính sách thị thực nhập cảnh và hộ chiếu vaccine

(ANTV) - Bộ Y tế đồng ý tăng hạn sử dụng của vaccine Covid-19 Moderna lên 9 tháng; Cập nhật chính sách thị thực nhập cảnh và hộ chiếu vaccine; Đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu,... - là những chính sách nổi bật mới ban hành.

Bộ Y tế đồng ý tăng hạn sử dụng của vaccine Covid-19 Moderna lên 9 tháng

Theo thông báo ngày 2/3/2022 của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, căn cứ vào kết luận của Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc, Cục Quản lý Dược đồng ý cập nhật hạn dùng của vacine Spikevax (tên khác của vaccine Moderna) từ 7 tháng lên 9 tháng (kể từ ngày sản xuất) ở điều kiện bảo quản -25 độ C đến -15 độ C.

Việc cập nhật hạn dùng này được áp dụng đối với các lô vaccine Spikevax được nhập khẩu vào Việt Nam kể từ ngày 2/3/2022.

Bộ Y tế khẳng định việc cập nhật hạn dùng đối với vaccine Spikevax không làm thay đổi chất lượng, an toàn, hiệu quả của vaccine.

Cập nhật chính sách thị thực nhập cảnh và hộ chiếu vaccine

Chiều ngày 03/3, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, chia sẻ thông tin về chính sách thị thực cho khách nhập cảnh Việt Nam và cập nhật tình hình công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết về các chế độ thị thực ở Việt Nam, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và thân nhân mang giấy tờ nhập cảnh hợp lệ được nhập cảnh vào Việt Nam theo Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Người nước ngoài vào du lịch thực hiện theo hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Công dân Việt Nam được về nước tự do trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.

Liên quan đến tình hình công nhận lẫn nhau hộ chiếu vaccine COVID-19, tính đến ngày 2/3, Việt Nam đã đạt được thỏa thuận về công nhận hộ chiếu vaccine của 15 nước, bao gồm: Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Singapore.

Đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu

Trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục tăng mạnh, Bộ Tài chính vừa có đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu, theo đó với xăng (trừ etanol) từ 4.000 đồng/lít xuống còn 3.000 đồng/lít. Đối với các mặt hàng dầu, Bộ Tài chính đề xuất giảm 500 đồng/lít.

Cụ thể, dầu diesel giảm còn 1.500 đồng/lít; dầu hỏa còn 500 đồng/lít; dầu mazut, dầu nhờn, mỡ nhờn còn 1.500 đồng/lít/kg.

Hiện đề xuất này đã được Bộ Tài chính gửi các bộ, ngành, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội xăng dầu Việt Nam để lấy ý kiến.

 

Thăm dò khán giả