Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính sách được quan tâm

(ANTV) - Yêu cầu tăng nguồn thu, giảm số tiền chậm đóng bảo hiểm xã hội; TP. Hồ Chí Minh: tăng cường trợ giúp doanh nghiệp và người lao động bị giảm việc; Hà Nội: thực hiện các giải pháp chống úng ngập...là những chính sách đang được dư luận quan tâm. 

 

Yêu cầu tăng nguồn thu, giảm số tiền chậm đóng bảo hiểm xã hội

Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ký ban hành một số văn bản chỉ đạo Bảo hiểm xã hội 63 tỉnh, thành phố triển khai đồng bộ giải pháp phát triển người tham gia, tăng nguồn thu, giảm số tiền chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế vào thời điểm cuối năm. Phấn đấu từ nay đến cuối năm 2022, độ bao phủ bảo hiểm y tế sẽ đạt khoảng 92% dân số.

TP. Hồ Chí Minh: tăng cường trợ giúp doanh nghiệp và người lao động bị giảm việc

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Liên đoàn lao động, Bảo hiểm xã hội và chính quyền các địa phương làm việc với chủ doanh nghiệp để cùng xây dựng phương án bố trí lao động; thực hiện các chính sách bảo đảm quyền lợi của người lao động; kết nối cung - cầu từ nơi cắt giảm đến nơi có nhu cầu tuyển dụng mới.

Trước đó, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các địa phương, Sở, ngành, cán bộ, công chức, viên chức theo dõi sát tình hình và có giải pháp trợ giúp doanh nghiệp, người lao động đang gặp khó khăn; xử lý kịp thời tình huống phát sinh, nhằm giúp người lao động và doanh nghiệp sớm ổn định.

Hà Nội: thực hiện các giải pháp chống úng ngập

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các Sở, ngành, các đơn vị duy trì thoát nước đô thị nghiên cứu, đề xuất các giải pháp căn cơ, lâu dài: Đầu tư các trạm bơm tiêu thoát nước đô thị; phối hợp với UBND các quận nghiên cứu, đề xuất giải pháp xây dựng một số hầm chứa nước tại các khu vực trũng thấp để giảm úng ngập cục bộ (bằng nguồn vốn đầu tư công của quận hoặc các nguồn vốn huy động khác). Thời gian tới, thành phố sẽ tập trung nguồn lực triển khai các dự án phát triển đô thị, phát triển hệ thống thoát nước phù hợp với quá trình đô thị hóa trên địa bàn thành phố.

Thăm dò khán giả