Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 01:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:42, Thứ 6, 22/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chỉ bán vé xem bóng đá SEA Games 31, các môn khác miễn phí

(ANTV) - Chỉ bán vé xem bóng đá SEA Games 31, các môn khác miễn phí; Thị trường gạo xuất khẩu sôi động trở lại; Vé xe tăng 40%, hàng không cháy vé trong dịp lễ 30-4, 1-5; Giá sầu riêng tăng mạnh đầu vụ là những tin tức kinh tế nổi bật 24h qua.

Chỉ bán vé xem bóng đá SEA Games 31, các môn khác miễn phí

Ban tổ chức SEA Games 31 đã có quyết định chính thức về phương án phát hành vé các môn thi đấu tại đại hội. Một thành viên của BTC SEA Games 31 cho biết, có thể sẽ chỉ có môn bóng đá bán vé còn các môn khác sẽ miễn phí cho người dân. Hiện tại công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 đang được Ban tổ chức, TP.Hà Nội và 11 địa phương đăng cai tích cực triển khai thực hiện

Thị trường gạo xuất khẩu sôi động trở lại

Thị trường gạo xuất khẩu sôi động trở lại. Thời điểm này, tại ĐBSCL - nơi chiếm tới 90% sản lượng gạo xuất khẩu của cả nước, vụ lúa Đông Xuân đang dần kết thúc, cùng với đó hoạt động thu mua tích trữ lúa của doanh nghiệp xuất khẩu cũng đã hoàn thành. Đặc biệt hoạt động xuất khẩu gạo 2 tuần trở lại đây đang có dấu hiệu sôi động hơn, giá xuất khẩu cũng đang ngưỡng cao trong vòng hơn 3 tháng qua.

Vé xe tăng 40%, hàng không cháy vé trong dịp lễ 30-4, 1-5

Giá vé xe khách tại bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây (thành phố Hồ Chí Minh) dịp lễ 30-4 và 1-5 sẽ tăng không quá 40%. Còn với hàng không, nhiều hãng bay phải cấp tốc tăng thêm nhiều chuyến bay bổ sung trong dịp này. Không chỉ với mạng bay nội địa, các hãng bay cũng bắt đầu nối lại và mở thêm các đường bay quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch nước ngoài ngày càng tăng của người dân sau khi nhiều nước mở cửa đón khách trở lại.

Giá sầu riêng tăng mạnh đầu vụ

Giá sầu riêng tăng mạnh đầu vụ. Theo đó, giá tại vườn tăng 35-40% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 55.000 đồng một kg, còn bán lẻ chạm mốc 150.000 đồng. Lý giải giá sầu riêng tăng cao, các tiểu thương cho rằng do chi phí đầu vào cao và giá vận chuyển đắt đỏ. Giá vận chuyển hiện tăng 20-30%, thậm chí có nơi tăng 50%./.

BT
Thăm dò khán giả