Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 12:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 6, 09/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca ở Việt Nam đều an toàn

(ANTV) - Bộ Y tế cho biết, đến ngày 8/4, sau một tháng triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tất cả các trường hợp tiêm vaccine AstraZeneca đều an toàn do Việt Nam áp dụng quy trình tiêm chủng an toàn. Thông tin được đăng tải trên báo CAND Online.

Theo đó, tính Đến ngày 7/4, tổng cộng đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca cho 55.151 người tại 19 tỉnh, thành phố.  Trong quá trình triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 do AstraZeneca sản xuất tại Việt Nam, Hệ thống giám sát tiêm chủng đã ghi nhận khoảng 33% các trường hợp phản ứng nhẹ thông thường như đau, đỏ tại chỗ tiêm, mệt mỏi, sốt nhẹ, đau đầu, buồn nôn. Các dấu hiệu này tự khỏi trong 1-2 ngày sau tiêm và người được tiêm không cần điều trị, đây là dấu hiệu bình thường gặp phải không chỉ ở vaccine phòng COVID-19, mà còn ở các loại vaccine phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm khắc như sởi, ho gà, uốn ván…
 
Với phương châm “Tiêm đến đâu an toàn đến đó”, quy trình tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam được triển khai bài bản và có sự khác biệt so với các nước khác trên thế giới, kể cả các nước tiên tiến. Đó là công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam luôn đặt lên hàng đầu, tuân thủ chặt chẽ từng khâu, từng bước tại tất cả các cơ sở tiêm chủng. Công tác cấp cứu đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm chủng luôn sẵn sàng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm chủng.
 
Bộ GD-ĐT cho phép trường phổ thông kết hợp dạy học trực tuyến và trực tiếp
 
“Bộ GD-ĐT cho phép trường phổ thông kết hợp dạy học trực tuyến và trực tiếp.” Đây là thông tin được đăng tải trên báo Tuổi  trẻ Online.
 
Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên. Thông tư này cho phép các trường sử dụng hình thức dạy học trực tuyến hỗ trợ dạy học trực tiếp trên lớp, hoặc thay thế dạy học trực tiếp bằng cách thực hiện toàn bộ nội dung bài học hoặc chủ đề. Người đứng đầu các trường được quyền quyết định hình thức tổ chức dạy học trực tuyến hỗ trợ dạy học trực tiếp; tổ chức dạy học trực tuyến thay thế dạy học trực tiếp trong thời gian học sinh không đến trường để học tập vì lý do bất khả kháng. Nguyên tắc của dạy học trực tuyến là nội dung phải đáp ứng mức độ hoặc yêu cầu cần đạt của chương trình giáo dục phổ thông; bảo đảm các điều kiện tối thiểu về hạ tầng kỹ thuật dạy học trực tuyến, đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu tổ chức dạy học trực tuyến.
 
Nghỉ lễ 30.4-1.5, dự kiến lượng khách tại các bến xe tăng 250%
 
Dịp nghỉ Nghỉ lễ 30.4-1.5, dự kiến lượng khách tại các bến xe tăng 250%. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.
 
Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30.4-1.5  kéo dài 4 ngày, từ ngày 30.4-3.5), dịp nghỉ lễ này thường là dịp khai trương mùa du lịch trong năm nên nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ sẽ tăng rất cao, lưu lượng hành khách đi về các tỉnh, địa phương sẽ phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt ở những địa phương có điểm thăm quan, du lịch. Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh trên các tuyến Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hoá, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La. Theo đó, dự kiến lưu lượng hành khách sẽ bắt đầu tăng cao từ chiều tối ngày 29.4 đến hết ngày 30.4.2021. Do đó, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội dự kiến tăng cường 500 xe khách cho đợt nghỉ lễ này.
BT
Thăm dò khán giả