Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 22/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe tải trong nhà tự trôi lùi ra đường

(ANTV) -Tai nạn hay những sự cố không chỉ xảy ra khi các phương tiện đang lưu thông trên đường mà ngay cả khi đã được tài xế cho xe vào nhà. Vụ việc sau là 1 ví dụ:

 

Dù chiếc xe tải này đang được để phía trong nhà thế nhưng, vì sự bất cẩn của tài xế đã không kéo phanh tay, khiến chiếc xe tự trôi lùi ra đường. Rất may, chiếc xe  đã lùi lên vỉa hè và dừng tại đây mà không ai bị thương.
 
Sự bất cẩn và thiếu quan sát khi tham gia giao thông luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao. Tình huống tài xế xe con quay đầu xe không quan sát ngay sau đây dù không gây ra hậu quả đáng tiếc tuy nhiên là bài học cho các tài xế khi tham gia giao thông và cụ thể là quay đầu xe:
 
Vì tránh xe con quay đầu xe không quan sát mà thiếu chút nưã chiếc xe container đã đâm vào các em học sinh đang đi bên lề đường. Tài xế đã cho xe dừng lại kịp thời để không xảy ra sự việc đáng tiếc. 
 
Ngành điện khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm 
 

 

 
Hiện nay, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt xảy ra diện rộng ở khu vực Bắc bộ và các tỉnh Trung Bộ, dẫn tới mức độ tiêu thụ điện gia tăng đáng kể. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục khuyến cáo các cơ quan, công sở, nơi sản xuất và người dân cần tiếp tục chú ý sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.
 
Đối với các hộ gia đình, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Điều này dẫn tới những nguy cơ gây quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ cũng sẽ tăng cao so với bình thường. Theo tính toán cụ thể của chuyên gia kỹ thuật điện, trong những lúc thời tiết nắng nóng kéo dài, điện năng tiêu thụ của riêng điều hoà nhiệt độ trong gia đình có thể chiếm từ 60-65% tổng số lượng điện năng tiêu thụ.
 
EVN cũng khuyến cáo, không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (như điều hòa, bếp đun điện…) để giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, vừa đảm bảo tiết kiệm điện cho khách hàng; đồng thời, cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến do mức sử dụng điện quá cao so với bình thường./.
 

 

Thăm dò khán giả