Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 4, 04/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe tải nặng tự lật khi xuống đèo

(ANTV) - Khi đổ đèo, hay xuống dốc chắc hẳn mỗi lái xe đều sẽ phải rất chú ý đến việc điều khiển phương tiện…Và clip dưới đây sẽ là lời cảnh báo đến mỗi lái xe phải đặc biệt khi lưu thông trên mỗi tuyến đường.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h48 sáng nay 3/8 trên Quốc Lộ 14 đoạn qua xã Nhân Cơ, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông. Chiếc xe tải mang biển số tỉnh Đăk Lăk chở phân bón do một nam thanh niên điều khiển di chuyển trên Quốc lộ 14 theo hướng Sài Gòn - Đắk Lắk. Khi đến dốc Cầu Đắk Tít thuộc địa bàn trên, do chở nặng và đổ dốc nên đã tự gây tai nạn.

Rất may tài xế không bị thương. Sau đó tự thoát ra khỏi cabin. Sự việc sau đó được các cơ quan chức năng đến để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bảo đảm phòng chống dịch bệnh trên các phương tiện vận tải cấp phép

Để đáp ứng nhu cầu thiết yếu vận tải hành khách, mới đây, Sở Giao thông vận tảu đã cấp phép cho hơn 200 phương tiện taxi được hoạt động để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, và vận chuyển bệnh nhân tại các bênh viện tại Hà Nội. Theo đó, các phương tiện này trong quá trình hoạt động phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe về phòng dịch, các lái xe cũng được tuyển chọn kĩ lưỡng. 

Lắp đặt vách ngăn nhựa trong suốt, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa lái xe và khách hàng. Đây là một trong những yêu cầu tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh khi vận chuyển hành khách của các phương tiện vận tải. Thậm chí, trên xe có nước sát khuẩn và khẩu trang, và quần áo bảo hộ nếu như phải đón hành khách từ sân bay hay tại bệnh viện.

Khi vận chuyển hành khách, lái xe phải thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5k của Bộ Y tế. Về phía hành khách thì phải khai rõ tên và địa chỉ, số điện thoại cho lái xe, địa điểm đi và đến. Khi xe di chuyển sẽ được theo dõi trên hệ thống quản lý của doanh nghiệp. Đồng thời, các lái xe phục vụ trong đợt dịch bệnh sẽ được sắp xếp, ưu tiên tiêm vaccxin sớm nhất để đảm bảo phòng chống dịch.

Các phương tiện trên sẽ được phân bổ đồng đều tại các quận huyện, nội thành trong thành phố Hà Nội và các bệnh viện. Người dân khi có nhu cầu đi lại chỉ cần điện về tổng đài để được tư vấn. Đồng thời, để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, tránh tiếp xúc trực tiếp, cơ quan chức năng cũng đề nghị khuyến cáo người dân thanh toán cước qua các app hoặc qua tài khoản ngân hàng

Hà Nội thí điểm đo kiểm nồng độ khí thải 5.000 xe máy cũ

Thành phố Hà NôiNội sẽ đo kiểm ngẫu nhiên về khí thải khoảng 5.000 xe máy cũ để từ đó có kế hoạch quản lý đối với loại xe này nhằm bảo vệ môi trường.

Theo kế hoạch, thời gian thực hiện vào tháng 9/2021 đến đầu năm 2022. Tuy nhiên, kế hoạch có thể thay đổi phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh Covid-19. Việc đo kiểm số lượng khoảng 5.000 xe này được lấy ngẫu nhiên, với những xe có thời hạn sử dụng trên 10 năm trở lên.

Trước tiên, sẽ tuyên truyền để người dân tự nguyện mang xe đến đo kiểm, bảo dưỡng xe. Đại diện Sở cũng khẳng định kế hoạch này nhằm kiểm tra xem nồng độ khí thải của xe cũ với xe mới như thế nào, từ đó thành phố sẽ có những chính sách cụ thể, chứ chưa có chế tài xử phạt hay thu hồi.

BT
Thăm dò khán giả