Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 09:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 3, 07/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe giường nằm phát nổ rồi cháy rụi trên QL51

(ANTV) - Sáng 6/6, đã xảy ra một vụ nổ và cháy xe xảy ra trên Quốc lộ 51 địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Vụ cháy xả ra vào khoảng 3 giờ sáng nay, trên xe khách giường nằm BKS 86H-00549 của nhà xe Kim Hùng chạy tuyến thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận – TPHCM. Khi đến khu vực Quốc lộ 51 thuộc địa bàn xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã bất ngờ phát nổ.

Liền đó, lửa bốc cao và trong phút chốc toàn bộ chiếc xe đã bốc cháy ngùn ngụt. Trên xe, lúc này có khoảng 30 hành khách. Mọi người đã hoảng loạn la hét, đập cửa kính, tìm cách thoát thân. Một hành khách nhảy từ trên xe xuống đã bị thương. Rất may mắn không ai bị mắc kẹt trong xe.

Khi vụ việc xảy ra, một số công nhân của Công ty Vedan gần đó đã dùng bình chữa cháy mini để cố gắng cứu chữa nhưng bất thành. Lực lượng PCCC chuyên nghiệp sau đó đến hiện trường nhưng chiếc xe đã bị thiêu rụi. Đến chiều 6-6, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cho biết vẫn đang ráo riết tìm nguyên nhân vụ cháy nổ trên.

Đình chỉ Giám đốc Cảng vụ, sẽ khởi tố vụ án chìm tàu trên sông Hàn

Liên quan đến vụ chìm tàu trên sông Hàn khiến 3 người tử  vong, hôm nay 6/6, UBND TP Đà Nẵng đã có cuộc họp với các Sở, ngành liên quan. Tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã truy vấn trách nhiệm của từng ngành, từng đơn vị, từng cá nhân liên quan đến vụ tai nạn. Trong đó, trách nhiệm nặng nề nhất liên quan đến ngành giao thông vận tải, mà trực tiếp là Cảng vụ Đà Nẵng trong công tác quản lý, giám sát. Ông Lê Sáu- Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng thừa nhận việc tàu Thảo Vân 2 hoạt động chở khách trái phép trên sông Hàn. 

Theo ông Sáu, tối 4-6, có 3 cán bộ của Cảng vụ quản lý, thực hiện việc cấp phép cho các tàu du lịch xuất bến tại Cảng sông Hàn. Nhưng khi tàu Thảo Vân 2 xuất bến thì những người này đang làm nhiệm vụ xuất bến cho 6 tàu khác nên không phát hiện. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ phê bình sự thiếu trách nhiệm của Cảng vụ Đà Nẵng và chỉ đạo lập tức đình chỉ công tác đối với ông Lê Sáu, yêu cầu Sở GTVT thay thế người khác có trách nhiệm hơn. Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đề nghị đình chỉ Đội trưởng đội quản lý bến thuộc Cảng vụ Đà Nẵng; và cử một Phó giám đốc Sở GTVT phụ trách Cảng vụ trước khi đề bạt người thay thế.

Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng cũng cho biết đã giao Văn phòng Cơ quan CSĐT khẩn trương tiến hành các thủ tục sớm khởi tố vụ án để điều tra, xử lý các cá nhân sai phạm dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc này.

 

BT
Thăm dò khán giả