Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 17:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 6, 03/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe ben sụt cống, suýt đổ vào nhà dân

(ANTV) - Khi tham gia giao thông,  đôi khi chỉ một tình huống xử lý không dứt khoát của người điều khiển phương tiện cũng có thể dẫn đến hậu quả khó lường và làm ảnh hưởng tới nhiều người tham giao giao thông khác.

Phương tiện oto tải đang lưu thông tại làn bên phải đường. Vì tránh chiếc xe ba gác đi cùng chiều, chiếc xe đã không thể phanh kịp và đánh lái sang bên phải. Hệ quả do tải trọng phương tiện quá lớn đã lún đường cống và sập một phần thân xe xuống. Rất may là không có tai nạn về người.

 

Xe chở hàng hóa, xe cá nhân được lưu thông bình thường trong thời gian cách ly xã hội

Liên quan đến một số địa phương đã lập chốt kiểm tra, không cho phương tiện lưu thông từ địa phương này sang địa phương khác để thực hiện cách ly toàn xã hội,Bộ GTVT khẳng định, không có chuyện “ngăn sông cấm chợ”, việc cấm triệt để việc đi lại của người dân là không đúng trong khi Nhà nước chưa ban bố tình trạng khẩn cấp.

Cụ thể, trong Chỉ thị 16 của Thủ tướng cũng không nêu vấn đề “cấm”. Chính phủ cũng chưa ban hành lệnh phong toả nên phương tiện cá nhân và hàng hoá vẫn được lưu thông bình thường.

Về các “chốt chặn” tại cửa ngõ các thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác, Bộ GTVT cho biết các chốt này lập ra để nhằm kiểm tra việc thực hiện dừng hoạt động vận tải hành khách, ví dụ như phát hiện ra xe taxi chở khách từ địa phương này sang địa phương khác thì các “chốt chặn” yêu cầu xe quay đầu. Đây là biện pháp ngăn chặn dịch bệch Covid-19. Những biện pháp này không áp dụng với xe cá nhân và xe chở hàng hoá.

 

 

BT
Thăm dò khán giả