Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 5, 20/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trắng đêm khắc phục vụ lật tàu tại Huế

(ANTV) -Tuyến đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt. do một đoạn tàu bị lật vào đêm qua, đoạn qua xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh TT Huế, gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Các cơ quan chức năng đã thức trắng đêm để khắc phục sự cố, nỗ lực thông tuyến trong thời gian sớm nhất.

Vào khoảng 20h30 tối 19/10, đoàn tàu mang số hiệu 4401 chở đá công trình xuất phát từ ga cầu Hai, chạy theo hướng từ Huế vào Đà Nẵng, khi vừa qua hầm Phước Tượng, đến km 734+124 (xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) thì gặp nạn.
 
Đến km 734 +250 thì dừng lại hẳn 4 toa tàu bị lật, khiến bánh rời khỏi đường ray tàu do Nguyễn Anh Hùng, xí nghiệp đầu máy Vinh điều khiển.
 
Hiện trường vụ tai nạn lật tàu
 
Nhận được tin báo lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt tại hiện trường để xử lý vụ tai nạn. Do tai nạn xảy ra trong đêm, tại vị trí có địa hình hiểm trở, khó tiếp cận nên việc cứu nạn gặp không ít khó khăn. Các cơ quan chức năng đã phải huy động rất đông nhân lực và cần cẩu từ Đà Nẵng để đưa toa tàu bị lật ra khỏi đường ray.
 
Ông Phùng Quốc Khánh - Chi nhánh khai thác đường sắt Thừa Thiên – Huế cho biết: Địa hình ở đây tương đối khó khăn, xe cẩu đường bộ chúng tôi đã huy động nhưng không tiếp cận được, phải chờ cẩu Đà Nẵng. Chúng tôi cho kéo đầu máy về ga Thừa Lưu, tiếp tục đưa cẩu vào thực hiện cứu hộ. 
 
Rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người. Đến 6h sáng nay ngày 20/10 trục đường sắt Bắc - Nam đã được thông tuyến. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan có thẩm quyền điều tra nguyên nhân làm rõ.
 

 

BT
Thăm dò khán giả