Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 14:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 6, 01/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thót tim cảnh em bé chạy băng qua mũi ô tô

(ANTV) -Một ô tô đang di chuyển bất ngờ có 1 em bé chạy băng qua mũi xe, may mắn tài xế đã kịp thời phanh xe, dừng lại, nên không có hậu quả nghiêm trọng nào. 

 
Tình huống giao thông này xảy ra trên tuyến quốc lộ 48D, đoạn qua huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An), được camera hành trình gắn trên ô tô ghi lại. Điều đáng nói là khi sự việc xảy ra, có khá nhiều người lớn đang đứng bên đường.
 
 Sau khi đoạn clip ghi lại tình huống giao thông được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng cho rằng sự chủ quan của người lớn suýt chút nữa đã "gây họa" không chỉ cho em bé mà cho cả tài xế ô tô.
 
Đề xuất miễn lệ phí đăng kiểm xe ô tô đến cuối năm 2021
 
 
Ngày 30/9, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, Bộ GTVT vừa kiến nghị Bộ Tài chính miễn lệ phí cấp Giấy chứng nhận kiểm định đối với phương tiện cơ giới đi đăng kiểm trong thời gian đến hết năm 2021, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 
Hiện lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm ở mức 100.000 đồng/xe con và 50.000 đồng/xe tải. Theo dữ liệu thu phí kiểm định gần đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam ước tính tổng số thu lệ phí cấp giấy chứng nhận kiểm định trong 4 tháng cuối năm 2021 khoảng 101 tỷ đồng. Phần thu này được các trung tâm đăng kiểm nộp về ngân sách các địa phương.
 
Hiện đề xuất trên đang được Bộ Tài chính xem xét. Nếu được chấp thuận, Bộ Tài chính sẽ ban hành thông tư mới có thể thực hiện miễn thu lệ phí kiểm định cho phương tiện. Cùng với đề xuất trên, Bộ GTVT cũng đề nghị Bộ Tài chính chủ động xem xét việc kéo dài hơn thời gian giảm phí sử dụng đường bộ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải (30% đối với xe khách, 10% với xe tải; hiện có hiệu lực đến 31/12/2021).
 
Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trước đó cũng lấy ý kiến về đề xuất giảm phí (giá) dịch vụ đăng kiểm cho phương tiện (từ 240.000-560.000 đồng/xe tùy loại). Tuy nhiên, hầu hết trung tâm đăng kiểm không đồng thuận do trung tâm đăng kiểm cũng hoạt động theo cơ chế giá dịch vụ và thời gian qua cũng chịu ảnh hưởng, gặp nhiều khó khăn do nhiều xe ô tô dừng hoạt động, không đến kiểm định, thậm chí có đơn vị bị thua lỗ. Mặt khác, mức phí kiểm định được áp dụng từ năm 2013 nên chỉ không có lợi nhuận.
Thăm dò khán giả