Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 05:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 4, 26/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thoát hiểm trong gang tấc khi ngã vào gầm ô tô

(ANTV) - Tình trạng tài xế phóng nhanh, không làm chủ tốc độ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến những vụ tai nạn giao thông. Clip sau đây tiếp tục là bài học cảnh tỉnh.

Do điều khiển phương tiện xe máy trong điều kiện trời mưa, đường trơn trượt. Song, tài xế lại không làm chủ tốc độ và đã ngã vào gầm ô tô đang lưu thông cùng chiều. Rất may, tài xế ô tô đã kịp xử lý, nếu không tai nạn đáng tiếc sẽ xảy ra.

Hầm bộ hành tại Hà Nội - Đầu tư nhiều, hiệu quả thấp 

Thành phố Hà Nội đã đưa vào sử dụng hàng chục hầm bộ hành, với mục đích giúp người dân qua đường an toàn, nâng cao năng lực hạ tầng giao thông. Song, hệ thống này qua nhiều năm đã tồn tại quá nhiều bất cập, không phát huy hiệu quả và đang xuống cấp nghiêm trọng.

23 hầm đi bộ được đầu tư xây dựng, song người sử dụng thì lại tỷ lệ nghịch. Từ vị trí đặt hầm, cho đến những thiết kế đường dẫn bất hợp lý, đánh đố người đi bộ.

Không chỉ thiết kế bất hợp lý, mà một số hầm đã xuống cấp nghiêm trọng. Với những hầm không cửa đóng then cài thì đang tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh an toàn. Rõ ràng đó là những yếu tố không thể thu hút người đi bộ.

Các chuyên gia cho rằng, để cầu bộ hành phát huy hiệu quả, cần đánh giá toàn bộ hệ thống hầm đường bộ hiện có, từ đó khắc phục những tồn tại, thiếu xót. Để hầm bộ hành vừa đi bộ an toàn, vừa là nơi giao tiếp, thân thiện với người sử dụng.

BT
Thăm dò khán giả