Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 3, 23/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiệt hại do siêu bão Winston ở Fiji

(ANTV) - Hiện các cơ quan chức năng Fiji vẫn đang khẩn trương đánh giá và khắc phục thiệt hại do bão Winston gây ra

 
Giới chức Fiji ngày hôm 22/2 cho biết, ít nhất 20 người đã thiệt mạng do siêu bão nhiệt đới Winston. Với sức gió lên tới 285 km/giờ, đây là một trong những cơn bão mạnh nhất từng được ghi nhận ở bán cầu Nam.
 
Nhà chức trách quốc đảo này xác nhận, 7 ngư dân vẫn đang mất tích trên biển. Hơn 6.000 người dân trên khắp Fiji đang ở nơi trú ẩn khẩn cấp sau khi nhà của họ bị ngập hoặc bị hư hỏng.
 
Hệ thống điện trên khắp Fiji vẫn chưa được phục hồi hoàn toàn trong khi đường dây điện thoại đã nhanh chóng được nối lại tại nhiều khu vực. Nước sạch cũng là một thách thức đối với quốc đảo này vào thời điểm hiện tại.
 
Các nhà chức trách Fiji vẫn đang gặp khó khăn trong việc liên lạc với một số đảo, trong đó có đảo Koro - khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi cơn bão. Ngày 22-2, Fiji đã huy động một tàu chở nguồn tiếp tế y tế, lương thực và nước tới đảo này.
 
Fiji đã ban bố tình trạng thảm họa thiên nhiên quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày 20-2. Lệnh giới nghiêm được áp đặt trong thời gian siêu bão hoành hành đã được dỡ bỏ vào sáng 22-2./.
BT
Thăm dò khán giả