Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 15:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 6, 08/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm Clip gây phẫn nộ vụ bảo vệ BV Nhi TW chặn xe cấp cứu

(ANTV) -Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương khẩn trương phối hợp cùng các cơ quan chức năng kiểm tra thông tin mà báo chí nêu, đề xuất giải pháp xử lý.

Liên quan đến vụ nhân viên bảo vệ tại Bệnh viện Nhi Trung ương ngăn cản xe cứu thương từ Nghệ An đón bệnh nhân, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu bệnh viện làm rõ vụ việc này.
   
Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương khẩn trương phối hợp cùng các cơ quan chức năng kiểm tra thông tin mà báo chí nêu, đề xuất giải pháp xử lý gửi về Cục quản lý Khám chữa bệnh và Văn phòng Bộ chậm nhất là ngày 15/7.

Hôm qua, ngày 7/7, trên mạng xã hội lại xuất hiện một đoạn clip mới cho thấy, không chỉ lái xe cứu thương mà cả người nhà bệnh nhi cũng phẫn nộ trước hành vi của nhân viên bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương, nhất là khi xe cứu thương từ Nghệ An đang gấp rút vào đón bệnh nhi về lo hậu sự, vì cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh nặng, nguy cơ tử vong cao, được các bác sỹ giải thích và gia đình xin đưa cháu về nhà.

Cũng trong chiều qua 7/7, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương đã lên tiếng xin lỗi về hành vi ứng xử của bảo vệ trong đoạn clip trên.

Bệnh viện cũng đã có văn bản gửi Công ty bảo vệ AZ – đơn vị được Bệnh viện ký hợp đồng làm bảo vệ an ninh cho Bệnh viện - đề nghị Công ty rà soát, kiểm tra lại phương pháp chuyên môn kỹ thuật cũng như văn hóa ứng xử của nhân viên./.

BT
Thăm dò khán giả