Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 20:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 7, 07/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tài xế container kịp phanh cứu mạng nam sinh trong gang tấc

(ANTV) - Trung bình mỗi năm có tới 2.000 trẻ em thiệt mạng vì tai nạn giao thông trên cả nước. Rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra với các em học sinh do nhận thức chưa đầy đủ của các em về an toàn giao thông. Đôi khi chỉ cần sang đường không quan sát, tai nạn hoàn toàn có thể xảy ra. Tình huống ngay sau đây là một ví dụ.

 

Theo hình ảnh ghi lại, khi đang đi trên đường, tài xế container phát hiện một học sinh đạp xe ngược chiều nên đã chủ động giảm tốc độ. Nhưng khi vừa di chuyển tiếp được một đoạn, một nam sinh khác đi xe đạp lao qua đường thiếu quan sát. Vì khuất tầm nhìn do chiếc xe tải đỗ bên đường, tài xế container đã giật mình khi cậu bé lao ra nhưng may mắn vẫn nhấn phanh kịp. May mắn hơn vào thời điểm trên, xe container đã giảm tốc độ, đi chậm nên tài xế đã kịp phanh, tránh một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra.

Để hạn chế những nguy cơ tai nạn cho học sinh, nhà trường cần tích cực tổ chức các lớp học an toàn giao thông, hướng dẫn học sinh các điều luật đảm bảo an toàn, cách điều khiển phương tiện giao thông đúng cách. Thậm chí, cần có các biện pháp xử phạt nếu phát hiện học sinh vi phạm luật giao thông.

Bình Phước: Điều khiển xe máy tông vào dải phân cách giữa đường, nam thanh niên tử vong

 

Đêm qua, 5/11, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Lê Quý Đôn (đoạn qua khu phố Xuân Lộc, phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, nam thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ cao tông vào dải phân cách giữa đường khiến người này tử vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22 giờ 15 phút khuya cùng ngày, nam thanh niên tên Khải (trú tỉnh Bình Phước) điều khiển xe máy lưu thông trên đường Lê Quý Đôn, hướng từ thành phố Đồng Xoài, Bình Phước đi Mã Đà (Đồng Nai). Đến đoạn khu phố  Xuân Lộc, phường Tân Xuân, do điều khiển xe máy với tốc độ cao, nên Khải đã không làm chủ được tay lái, tông vào dải phân cách và cột đèn giữa đường. Cú tông mạnh khiến Khải bị đập thẳng vào cột đèn điện, ngã văng xuống đất. Vụ tai nạn khiến Khải tử vong trên đường đi cấp cứu, chiếc xe máy vỡ nát phần đầu.

B.T
Thăm dò khán giả