Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 3, 28/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Suýt chui gầm xe tải vì đi ẩu

(ANTV) - Ở đoạn đường rất đông đúc, tài xế xe máy vẫn lao cực nhanh, vượt qua một xe tải rồi suýt chui vào gầm xe ở làn đường ngược chiều. Tình huống thót tim kể trên xảy ra ngày 25/4 tại một tuyến đường ở TP.HCM.

Đây không phải là lần đầu tiên những video phản ánh về việc người tham gia giao thông phóng nhanh vượt ẩu  được đăng tải, và điều này cần đáng bị lên án. Bởi họ không chỉ coi thường tính mạng của người khác mà còn coi thường chính mạng sống của bản thân.  

Những chuyến xe khách đã lăn bánh chở lại sau hơn 3 tuần cách ly xã hội. Năm nay kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5 tuy được dự báo là không đông như mọi năm nhưng do số lượng đầu xe đưa vào khai thác bị hạn chế theo yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải và Bộ Y tế, nên nguy cơ xe dù, bến cóc, xe hợp đồng trá hình sẽ bùng phát.

Vắng xe, vắng khách, đó là tình trạng chung của nhiều bến xe sau những  ngày đầu tiên hoạt động trở lại tuy nhiên, không phải vì vậy mà công tác đảm bảo an toàn bị bỏ ngỏ.

Sau hơn 2 tháng vào Đắk Lắk thăm con đến hôm nay, bà Bùi Thị Tuất ở Đan Phượng mới về được Hà Nội. Dịch bệnh xảy ra không có phương tiện để đi lại nhưng bà và nhiều người khá vui vẻ và hôm nay đi về, phương tiện đảm bảo an toàn, đúng tuyến và làm tốt công tác phòng tránh dịch bệnh.

Để đảm bảo yêu cầu ngăn ngừa dịch bệnh, Bộ Giao thông vận tải quy định mỗi tuyến chạy không quá 30% số chuyến, mỗi xe chở không quá 50% số ghế. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại sau ngày 1/5, khi các hoạt động sản xuất kinh doanh, học tập cơ bản khôi phục như cũ thì số lượng xe này sẽ hạn chế. Vì vậy có thể sẽ dẫn đến tình trạng nhồi nhét khách.

Để đảm bảo công bằng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, các bến xe, doanh nghiệp vận tải đề nghị lực lượng chức năng thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về hợp đồng vận chuyện, số người quy định cũng như bất chấp các quy định về công tác phòng dịch.

BT
Thăm dò khán giả