Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Chủ Nhật, 17/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quay đầu xe trên cầu Thăng Long bất chấp biển cấm

(ANTV) - Những ngày qua, khi cầu Thăng Long thông xe đã xảy ra tình trạng ùn tắc do có quá nhiều phương tiện tập trung để quay đầu ở khu vực đầu cầu Thăng Long. Đặc biệt vào giờ cao điểm, nhiều phương tiện ô tô quay đầu xe sai quy định dẫn đến cảnh ùn tắc giao thông kéo dài.

 

Ghi nhận tại cầu Thăng Long ở điểm xuống  đường Phạm Văn đồng có rất nhiều phương tiện "tiết kiệm" quãng đường quay xe ngay đầu cầu. Chỉ trong vòng chưa đến 15 phút lực lượng chức năng đã liên tục xử lý nhiều trường hợp ô tô vi phạm lỗi "Quay đầu xe trên cầu tại nơi có biển cấm quay đầu xe".

Theo lực lượng chức năng, sau khi chính thức thông xe và đi vào sử dụng dự án sửa chữa cầu Thăng Long, lực lượng chức năng đã tổ chức giao thông lại. Đồng thời, cắm các biển cấm quay đầu, nhưng vẫn xuất hiện không ít những vi phạm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến là do đường Vành đai 3 trên cao đã thông xe nhưng không có các lối lên, xuống. Nếu có các lối này, phương tiện có thể xuống đường dưới thấp, sau đó quay đầu xe tại các vòng xuyến.

Theo NĐ 100  hành vi đi ô tô nhưng quay đầu tại nơi có biển không được quay đầu xe thì sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng, tạm giữ bằng lái 7 ngày.

Rõ ràng việc quay đều xe ngay trên cầu đã vi phạm các qui định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, để trạng vi phạm luật không  diễn ra thường xuyên bên cạnh việc tuyên truyền, nhắc nhở người dân thì chính quyền thành phố cũng cần đưa ra giải pháp điều tiết giao thông hợp lý hơn, tránh gây bất tiện cho người dân khi tham gia giao thông. Còn phía người dân,trong thời gian chờ các đường dẫn hoàn thành việc thi công, các tài xế không có lộ trình qua cầu Thăng Long có thể đi đường Vành đai 3 dưới thấp. Trong trường hợp đã đi lên đường trên cao, người tham gia giao thông cần tuân thủ quy định đi hết cầu Thăng Long mới được quay đầu.

B.T
Thăm dò khán giả