Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 23:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 2, 06/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Nhiều vụ lở núi vùi lấp nhà dân

(ANTV) -Ảnh hưởng của bão số 12, mưa lớn nhiều ngày đã gây ra hàng chục vụ sạt lở núi trên địa bàn huyện miền núi Quảng Ngãi. Nhiều vụ lở núi nghiêm trọng vùi lấp nhà dân làm 2 người chết và 3 người bị thương nặng.


Chiều 5/11, tại thôn Cà La, xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ xảy ra vụ sạt lở núi vùi lấp 3 ngôi nhà làm 2 người bị thương nặng. Nạn nhân là 2 mẹ con bà Phạm Thị Út, 35 tuổi và Phạm Văn Mây, 15 tuổi. Công an huyện Ba Tơ có mặt kịp thời đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Tiếp đó tại nhà ông Hồ Văn Thế, thôn 1 xã Trà Giang (Trà Bồng) một hòn đá to ngay sau nhà lăn xuống đè sập gian bếp làm chết 2 người và 1 người bị thương. Thời điểm xảy ra sáng 5.11, ba người phụ nữ đang ngồi ấm nói chuyện trong bếp thì có 1 tiếng nổ lớn, mọi người bỏ chạy nhưng không kịp. Hòn đá to ngay sau nhà đổ xuống đè sập gian bếp làm bà Hồ Thị Út ở thôn 1 xã Trà Giang chết ngay tại chỗ, chị Hồ Thị Mai (1970) giáo viên Trường Tiểu học Trà Giang bị thương nặng và bà Hồ Thị Chơn bị thương ở chân. Tuy nhiên, khi được đưa đến Trung tâm y tế, do bị thương quá nặng, chị Hồ Thị Mai đã không qua khỏi.

Huyện Trà Bồng đã huy động lực lượng trực tiếp xuống hiện trường để ứng cứu người dân. Tuy nhiên, mưa to gió lớn đã làm sạt lở làm ách tắc giao thông về điểm sạt lở. Không tiếp cận được hiện trường, lãnh đạo huyện đã mở đường khẩn cấp, cùng các lực lượng di chuyển người bị nạn về Trung tâm y tế huyện để cấp cứu.

Ông Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi cho biết: "Hiện nay do ảnh hưởng thời tiết, mưa rất lớn. Các tuyến đường giao thông đã bị sạt lở rất nghiêm trọng. Đoạn đường từ trung tâm huyện đến các xã đã bị cô lập. Chúng tôi hiện đã thiết lập các biển cảnh báo cho người qua lại."

Hiện nay, trên địa bàn các huyện miền núi Quảng Ngãi đang có mưa to, mực nước trên các sông đang lên cao. Nhiều huyện miền núi và quốc lộ 24 vẫn bị cô lập. 

BT
Thăm dò khán giả