Thứ sáu, ngày 23/07/2021 - 22:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 2, 13/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phụ xe vác kiếm tìm nhân viên bến xe Vinh

(ANTV) - Bị nhắc nhở không được chèo kéo khách tại khu vực cổng bến xe Vinh, Nghệ An, Đào Đức Hòa, là phụ xe của một nhà xe chạy tuyến Vinh - Hà Nội đã về nhà mang theo 2 thanh kiếm, tới tìm nhân viên bến xe đe dọa.

 

Cụ thể, vào khoảng 20h tối qua, ông Nguyễn Đình Hưng, Phó trưởng bến xe Vinh, cùng nhân viên tên Vinh làm nhiệm vụ tại cổng bến xe nhắc nhở một số phụ xe các tuyến phải vào trong khu vực đỗ để bắt khách, không được chèo kéo khách phía ngoài cổng gây mất trật tự.

Trong khi hầu hết đã chấp hành, thì Đào Đức Hòa to tiếng quát tháo, chửi mắng nhân viên tên Vinh. Sau đó Hòa chạy về nhà lấy 2 thanh kiếm và dao quay trở lại bến xe tìm anh Vinh.  Lợi dụng Hòa sơ hở, một đồng nghiệp đã tước được hung khí trên tay anh ta.

Ngay sau đó cảnh sát 113 Công an Nghệ An phối hợp với công an phường Lê Lợi, TP Vinh đã khống chế Hòa.

Tại trụ sở công an, Hòa có biểu hiện nghiện nên được test nhanh, kết quả dương tính với chất ma túy và đã bị đưa vào trại cai nghiện bắt buộc tại TP Vinh.

Phát hiện 5 mẫu rượu vượt ngưỡng methanol ở Hà Nội

Số ca ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp tăng cao trong những ngày qua tại Hà Nội đã cảnh báo tình hình ngộ độc rượu không chỉ có ở miền núi, vùng cao mà đang xuống đến thành phố. 

Tối 12/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội đã có báo cáo về tình hình giám sát bệnh nhân, kiểm tra các cơ sở thực phẩm, phòng chống ngộ độc methanol (cồn công nghiệp) trên địa bàn. Trong 43 mẫu rượu xét nghiệm tại labo, phát hiện 5 mẫu rượu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng cho phép.

Trong đó có một mẫu tại gia đình bệnh nhân Nguyễn Đình Chính ở Thanh Xuân, một mẫu tại cửa hàng cơm số 1 Trung Liệt, Đống Đa, một mẫu ở cơ sở cơm Vĩnh Thành khu giãn dân Mộ Lao, Hà Đông và hai mẫu tại quán cơm 38 Chùa Láng, Đống Đa. Qua kiểm tra gần 1.100 cơ sở, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu huỷ 140 lít rượu, niêm phong gần 1.300 lít rượu, tiến hành xử phạt hơn 200 cơ sở với số tiền gần 380 triệu đồng.

Tính đến ngày 12/3, trong số các sinh viên được điều trị ngộ độc rượu tại Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, có 2 sinh viên đã xuất viện. Hiện còn 7 trường hợp đang được điều trị, trong đó có 1 trường hợp nặng phải thở máy. Như vậy, tính đến nay, trên địa bàn Hà Nội, đã ghi nhận 24 trường hợp ngộ độc rượu methanol, trong đó có 2 trường hợp tử vong.

 

BT
Thăm dò khán giả