Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 2, 19/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phóng như bay tại ngã tư và cái kết

(ANTV) - Khi điều khiển phương tiện đến ngã ba, ngã tư thì chắc chẳn mỗi người đều phải giảm tốc độ và quan sát các hướng khác nhau. Clip dưới đây cho thấy sự chủ quan dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

Theo thông tin đăng tải, sự việc xảy ra vào khoảng 23h45 ngày 9/4, tại ngã tư Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh.

Hình ảnh ghi lại được cho thấy, một nam thanh niên điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao trên đường, khi đi tới ngã tư thì bất ngờ tông trực diện vào đầu chiếc ô tô đang vào cua.

Cú tông mạnh khiến nam thanh niên văng xuống đường, bị thương. Một bài học đối với việc điều khiển phương tiện tốc độ cao và thiếu quan sát.

Sau khi bị xử lý quyết liệt tại khu vực nội thành hiện nay một số nhà xe, doanh nghiệp vận tải hành khách chuyển sang khu vực các tuyến đường, địa bàn giáp ranh giữa các đơn vị quản lý khác nhau để hoạt động. Điển hình là tại khu vực đầu cầu Thăng Long thuộc địa bàn giữa quận Bắc Từ Liêm và huyện Đông Anh.

Khách đứng chờ, xe đón khách tấp nập như một bến xe dù… từ sau khi tuyến vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch – Cầu Thăng Long đi vào hoạt động nhận định nguy cơ xe dừng đỗ đón khách sai quy định sẽ có diễn biến phức tạp.

Lực lượng chức năng đã chủ động bố trí lực lượng xử lý hàng nghìn trường hợp xe vi phạm. Bị xử lý nhiều phía dưới các lái xe đã tràn lên phía trên cầu Thăng Long khu vực giáp ranh giữa quận Bắc Từ Liêm và huyện Đông Anh để hoạt động.

Chỉ cần một, hai xe khách bị xử lý là lập tức vị trí ghi hình của tổ công tác đã xuất hiện một số đối tượng đến nhằm mục đích cản trở, che chắn để các xe khách khác hoạt động.

Lực lượng chức năng thì xử phạt kiên quyết nhưng người dân thì vẫn còn thói quen đón bắt khách dọc đường điều này vô hình chung đã tạo điều kiện tiếp tay cho các phương tiện xe khách tiếp tục vi phạm

Cầu Thăng long là khu vực có mật độ phương tiện giao thông tham gia rất lớn, việc các phương tiện xe khách đón bắt khách tại các điểm lên xuống tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.

Lực lượng Cảnh sát giao thông kiến nghị Sở Giao thông vận tải cho lắp đặt hệ thống camera giám sát để phạt nguội các trường hợp vi phạm tại đây. Có như vậy lái xe mới nâng cao ý thức, tuân thủ chấp hành ngay cả khi không có lực lượng Cảnh sát giao thông.

BT
Thăm dò khán giả