Thứ tư, ngày 27/10/2021 - 01:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:48, Thứ 4, 22/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phóng nhanh, nữ sinh đốn ngã hàng loạt xe ngược chiều

 

(ANTV) - Phóng nhanh vượt ẩu trên đường phố nội đô luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn vì đa phần người điều khiển phương tiện không thể lường trước được các chướng ngại vật bất ngờ có thể xuất hiện giữa đường phố đông đúc. Một clip được ghi lại tại Hải Phòng đã cho thấy mức độ nguy hiểm của hành vi này.

Xem Clip:

 

 

Đề xuất mức phạt có thể tới 25 triệu đồng cho hành vi đua xe trái phép

Nghị định 100/2019 được ban hành đã tăng mức xử phạt vi phạm hành chính với nhiều hành vi, tuy nhiên một số hành vi vi phạm vẫn có mức phạt chưa tương xứng. Vì vậy, mới đây, Bộ Giao thông vận tải vừa trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt, trong đó có đề xuất tăng mức phạt đối với hành vi đua xe trái phép.

Cụ thể, Bộ Giao thông vận tải đề xuất tăng mức xử phạt người đua xe môtô, xe gắn máy, xe máy điện trái phép từ 7 - 8 triệu đồng như quy định hiện hành lên 10 - 15 triệu đồng. Đối với trường hợp đua ôtô trái phép, mức xử phạt cũng tăng từ 8 - 10 triệu đồng lên 20 - 25 đồng. Đề xuất này xuất phát từ thực tế thời gian qua tại một số tỉnh, thành trên cả nước đã xảy ra tình trạng sử dụng ôtô, xe máy để đua xe trái phép gây mất trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự.

 

Thăm dò khán giả