Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 21:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 4, 18/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô tô vỡ nát khi tạt đầu container

(ANTV) - Điều khiển phương tiện như xe máy, ôtô bất cẩn gần container có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Thực tế đã xảy ra nhiều vụ TNGT thương tâm. Thế nhưng dường như nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mối nguy hiểm này.

Cẩn trọng khi lưu thông ngày mưa mù 

Những ngày qua, Hà Nội ghi nhận tình trạng mưa bụi dày đặc suốt cả ngày. Đặc điểm của dạng thời tiết này khiến các tài xế gặp rất nhiều khó khăn trong việc quan sát, vì dù có sử dụng cần gạt nước thì rất nhanh chóng tầm nhìn lại bị phủ kín bởi mưa bụi. Các chuyên gia khuyến cáo cần kiểm soát chặt chẽ tốc độ di chuyển trong những trạng thái thời tiết này.

 

TS Khương Kim Tạo, Nguyên Phó Chánh văn phòng UB ATGT Quốc gia cho biết: "Khuyến nghị với người lái xe khi di chuyển trong điều kiện trơn trượt khuất tầm nhìn như thế, chúng ta nên đi rất là chậm. Tập trung chú ý quan sát để chúng ta có thể xử lý rất là kịp thời những điều kiện có thể đột xuất xảy ra, rất gần rất ngắn. hà Nội hiện nay có rất nhiều công trình đang thi công, xuất hiện nhiều bùn rồi tấm sắt hỗ trợ đào rãnh. Thì những cái này khi mưa rất trơn trượt, rồi tầm nhìn kém nên khả năng dự báo trước tình huống giao thông là rất khó."

Thượng úy Đỗ Mạnh Cường, Đội CSGT số 7, Phòng CSGT, CA tp Hà Nội cho biết: "Sáng sớm và thậm chí là sau cả sáng sớm, sương mù cản trở tầm nhìn rất nhiều. Anh em chúng tôi đã bố trí rất nhiều anh em ra ngã 3 ngã 4, những điểm nào có nguy cơ xảy ra va chạm để điều tiết giao thông cho người người dân an toàn. Người dân cần đi chậm, bật đèn chiếu xa để giảm thiểu nguy cơ xảy ra va chạm."

Bật đèn cảnh báo là lưu ý tiếp theo mà chúng tôi muốn cân nhắc quý vị và các bạn, đặc biệt là thời điểm có sương mù dày đặc và tại những cung đường đồi núi.

TS Khương Kim Tạo cho biết: "Khi đi trong thời tiết sương mù, đặc biệt là ở đồi núi, thành phố thì cũng có nhưng ít hơn thì chúng ta phải bật đèn vàng để cảnh báo cho những người đi, người tham gia giao thông cùng dễ nhận biết hơn vì những cái đèn trắng thông thường trong sương mù thì rất khó nhận biết."

 

BT
Thăm dò khán giả