Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 14:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 6, 16/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô tô tự trôi từ trong nhà ra đường

(ANTV) - Sự cố xảy ra từ các phương tiện có thể xảy ra bất cứ lúc nào, khi lưu thông trên các tuyến đường và cũng có thể là khi phương tiện đó đã được dừng đỗ ngoài đường hay trong nhà. 

Do sự bất cẩn của chủ phương tiện khi mà không thực hiện đầy đủ các thao tác cần thiết khi dừng đỗ xe ô tô, dẫn đến việc chiếc xe đã trôi tự nhiên lao xuống đường. Qua sự việc trên, mọi người cần lưu ý và hết sức thận trọng khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông cũng như khi chúng ta dừng đỗ.

Căn cứ nào xử lý video nhảm nhí trên MXH?

Không khó để bắt gặp những clip có lời lẽ khó nghe, có phần tục tĩu trên các trang mạng xã hội. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến văn hoá, thuần phong mỹ tục, nhất là việc giáo dục trẻ nhỏ. Điển hình vừa qua, dư luận đang rất bức xúc vì các clip mang tính chất phản cảm của Hưng Vlog. Vậy xử lý trách nhiệm trong vấn đề này như thế nào?

Chửi thề, thách thức, chơi khăm và vô số các nội dung tiêu cực khác là những nội dung nhảm nhí, phản cảm tràn lan trên youtube. Đơn cử như NTN Vlog (Nguyễn Thành Nam) với các trò chơi khăm như thả bóng nước từ trên cao xuống người khác, đâm nổ bóng có bột mì lên mặt người khác khi ngủ.

Không ít nhà sáng tạo nội dung YouTube nhận nguồn tiền quảng cáo chảy từ YouTube về các mạng đa kênh - MCN. Các công ty này cũng thường xuyên bật đèn xanh để các video tăng lượt xem. Như vậy, việc xử phạt người làm nội dung đơn lẻ là chưa triệt để bởi đằng sau đó còn có đội ngũ quản lý, kiểm duyệt thông tin của mạng đa kênh.

Trong vòng 1 tháng gần đây, Hưng vlog đã bị xử phạt 2 lầnvà phải gỡ bỏ kênh vì các nội dung nhảm nhí như luộc gà nguyên lông, xúi trẻ em lấy cắp tiền. Trong đó lần đầu 7,5 triệu và lần thứ 2 với mức phạt 10 triệu đồng. Với 2 lần phạt, khán giả không khỏi thắc mắc tại sao biết rồi mà vẫn vi phạm?

Với quy định hiện tại, ít nhiều có thể kiểm soát, răn đe, nhắc nhở các tài khoản xem xét lại nội dung trước khi đăng tải. Bên cạnh đó, cũng phần nào góp phần quản lí các kênh đa phương tiện có thể sản xuất những nội dung lành mạnh, phát triển văn hoá mạng.

 

BT
Thăm dò khán giả