Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 14:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Chủ Nhật, 14/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô tô ngang nhiên quay đầu trên cầu Vĩnh Tuy

(ANTV) - Tại các cây cầu lớn, đa phần đều kẻ rất rõ vạch liền song song 2 chiều xe chạy/ để khẳng định rõ việc cấm lấn làn, cấm quay đầu xe trên cầu. Đây là một quy tắc, một lý thuyết rất cơ bản trong các bài thi sát hạch giấy phép lái xe.

Thế nhưng thực tế thì nhiều lái xe vẫn bất chấp lấn làn, quay đầu xe trên cầu. Hành vi điều khiển phương tiện theo kiểu ngớ ngẩn và vô cùng nguy hiểm này mang đến rất nhiều nguy hiểm cho những người xung quanh.

Trong tình huống sau, có thể thấy chỉ vì một xe ô tô ngang nhiên quay đầu trên cầu Vĩnh Tuy mà hàng loạt phương tiện khác đã phải phanh gấp.

Hà Nội chính thức thực hiện đo khí thải, đổi xe máy cũ lấy xe máy mới

Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội chính thức khởi động chương trình đo kiểm khí thải cho 3.000 - 5.000 xe máy bắt đầu từ ngày 12/11, hiện đã bố trí 24 điểm tư vấn, hỗ trợ người dân chuyển đổi xe máy cũ thải bỏ lấy xe máy mới.

Điều kiện cụ thể như xe đăng ký tại Hà Nội, có đầy đủ các bộ phận, xe máy hoàn tất thủ tục thu hồi đăng ký xe, biển số xe với cơ quan đăng ký, người dân đồng ý tự nguyện bàn giao lại xe máy cũ, đồng thời muốn chuyển sang xe mới thuộc 5 hãng xe Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM.

Các điểm tư vấn, hỗ trợ chuyển đổi xe máy cũ thải bỏ được bố trí tại 8 quận, huyện, thị xã gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Long Biên, Nam Từ Liêm, Sơn Tây và Thường Tín.

 

BT
Thăm dò khán giả