Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 17:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô tô lấn làn, ép 2 xe cứu thương xuống vệ đường

(ANTV) - Lấn làn, vượt ẩu, đặc biệt là ở những đoạn đường hai chiều và đông phương tiện qua lại là hành vi rất nguy hiểm vì rất dễ gây ra tai nạn. 

Một đoạn clip ghi lại một vụ tai nạn như vậy vừa được chia sẻ trên mạng xã hội. Điều đáng nói là phương tiện gặp nạn lại là hai xe cứu thương đang làm nhiệm vụ. Vụ việc xảy ra trên Quốc lộ 30 từ thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) hướng về tỉnh Tiền Giang.

Một ô tô 7 chỗ lưu thông trên Quốc lộ 30, khi đến đoạn thuộc huyện Cao Lãnh, ô tô này chạy lấn sang gần hết làn đường chiều ngược lại và ép hai xe cứu thương dạt xuống lề đường. Rất may hai xe cứu thương không bị lật, nếu không những người trên xe đã gặp nạn.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã thu hút hàng trăm lượt xem và chia sẻ, gây bức xúc trên cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm tài xế ô tô 7 chỗ vì đã xem thường tính mạng của người tham gia giao thông.

 Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ một nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng, gây mất an ninh trật tự.

Qua công tác nắm tình hình, sáng 1.5, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện tại tuyến đường tỉnh lộ 302 thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo có một nhóm thanh thiếu niên sử dụng xe mô tô tụ tập đua xe lạng lách, đánh võng, bốc đầu, gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Tổ công tác đã tiến hành chốt chặn, kiểm tra, bắt giữ 14 người vi phạm.

Tại cơ quan Công an, nhóm thanh niên khai nhận ngày 30/4/2020 Nguyễn Tiến Vui, sinh năm 2004, ở thành phố Việt Trì tỉnh Phú Thọ nhắn tin qua mạng xã hội facebook để rủ bạn bè tụ tập đi chơi ở  khu du lịch Tam Đảo và Tây Thiên. Nhóm có 14 người, đi 8xe mô tô. Trên đường đi nhóm này đã dàn hàng ngang, chạy với tốc độ cao, liên tục bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng. Khi đi đến xã Đại Đình huyện, Tam Đảo thì bị Công an phát hiện, bắt giữ. Được biết nhóm thanh niên này có độ tuổi từ 15 đến 18  tuổi, chủ yếu ở tỉnh Phú Thọ.

Căn cứ vào hành vi vi phạm, Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối các thanh, thiếu niên trên, tạm giữ 8 xe mô tô và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả