Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 05:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 2, 21/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô tô đi lùi trên cao tốc Thái Nguyên

(ANTV) - Đi lùi trên cao tốc là một hành vi vô cùng nguy hiểm và thực tế đã rất nhiều vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra xuất phát từ sự cẩu thả khi điều khiển phương tiện. Vụ việc nổi tiếng nhất đó là vụ xe innova đi lùi trên cao tốc đã cướp đi sinh mạng của 5 người. Mới đây nhất, tình trạng này lại xuất hiện trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Hình ảnh được ghi lại bởi người dân cùng lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên và được đăng tải rộng rãi trên các cộng đồng diễn đàn trên mạng. Rất mong các cơ quan chức năng sẽ sớm có biện pháp xử lý đối với vi phạm này, tạo sự răn đe và kiềm chế triệt để vi phạm kiểu này, đây là một trong những hành vi nguy hiểm bậc nhất, dễ dẫn đến TNGT trên các tuyến cao tốc.

 

Hiệu quả từ việc xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh mà người dân cung cấp

Thời gian qua, rất nhiều trường hợp vi phạm giao thông kiểu như vừa rồi đã bị xử lý từ căn cứ là những hình ảnh, đoạn clip do người dân cung cấp cho lực lượng CSGT, đây được đánh giá là giải pháp hiệu quả, tác động mạnh đến ý thức của các lái xe, phát huy sự tích cực chủ động, trách nhiệm của quần chúng trong việc xây dựng, tăng cường công tác giám sát trật tự ATGT đường bộ, qua đó giảm thiểu các vi phạm, kiềm chế TNGT.

Thời gian qua, rất nhiều vụ việc vi phạm giao thông đã bị xử lý nghiêm, tạo sự răn đe đối với các lái xe có thói quen nhờn luật khi tham gia giao thông.

Đánh giá về tính hiệu quả của quy định này, các chuyên gia giao thông cho rằng, đây là giải pháp hiệu quả trong việc tăng cường giám sát trật tự an toàn giao thông đường bộ, vì không phải lúc nào, tuyến đường nào cũng có lực lượng CSGT ứng trực 24/24h và xử lý bằng trực quan.

Tuy nhiên, thực tế sau quá trình triển khai, song song với những mặt tích cực mà quy định này mang lại thì vẫn tồn tại một số khó khăn trong công tác xử lý những trường hợp vi phạm, đặc biệt là công tác truy nguyên, xác minh chủ phương tiện vi phạm hay triệu tập xử lý vi phạm còn gặp rất nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, cũng còn nhiều trường hợp dù đã có thông báo triệu tập của lực lượng CSGT nhưng vẫn cố tình không đến cơ quan chức năng để chấp hành xử lý. Đó là những khó khăn cần tháo gỡ để phát huy triệt để hiệu quả của mô hình này, tạo sự răn đe đối với các trường hợp vi phạm, đảm bảo TTATGT, giảm thiểu TNGT.

 

 

BT
Thăm dò khán giả