Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 11:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:38, Thứ 2, 13/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những cú đánh lái thần kỳ cứu mạng người

(ANTV) -Sự thiếu tập chung và quan sát của bất kỳ 1 cá nhân nào khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông thì luôn tiềm ẩn mối nguy hiểm cho chính bản thân và những phương tiện đang lưu thông khác. Tình huống sau đây là ví dụ điển hình:

 

Người đàn ông đi xe đạp sang đường đột ngột, thiếu quan sát dù phía sau các phương tiện đang lưu thông rất gần. Để tránh vụ tai nạn có thể dẫn tới chết người, tài xế xe tải đã cố gắng đạp phanh và đánh lái hết cỡ, chiếc xe phanh cháy đường sau đó xoay ngang. Người đi xe đạp may mắn thoát nạn trong gang tấc.
 
Ở 1 tình huống khác, người đàn ông đi xe máy điện đã quá bất cẩn khi sang đường tạt đầu ôtô và không thể quan sát được các phương tiện đang đi ở làn ngoài cùng. Rất may, tài xế container đã nhanh chóng phát hiện và đánh lái kịp thời.
 
Qua 2 tình huống vừa rồi, có thể thấy sự bất cẩn, thiếu quan sát của 1 cá nhân và chỉ có sự máy mắn, điều thần kỳ mới không xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc.
 
Điều thần kỳ đó đến từ sự tập chung của 2 tài xế ô tô. Thế nhưng, khi tham gia giao thông, không phải lúc nào may mắn cũng luôn song hàng cùng bạn mà chỉ có thể là sự chấp hành và tập chung tối đa khi tham gia giao thông.
 

 

Người dân Thủ đô đang trong thời gian thực hiện Chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng CP. Đa phần người dân đã tự giác và chấp hành nghiêm túc. Đường phố Hà Nội trước đây vốn luôn đông đúc, hay thậm chí là ùn tắc, thế nhưng những ngày vừa qua, hình ảnh vắng vẻ các phương tiện lại trở nên quen thuộc. Tuy nhiên, cũng từ đây mà nhiều người đã cố tình vi phạm giao thông, đặc biệt là hành vi vượt đèn đỏ.
 
Những con đường tại Thủ đô Hà Nội thông thoáng khi người dân hạn chế ra đường để thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Không còn cảnh ùn tắc, chen lấn thế nhưng rất nhiều người vẫn vội vàng, dường như họ không đủ thời gian để di chuyển và thực hiện theo đèn tín hiệu giao thông để rồi cứ thế vượt đèn đỏ.
 
Phụ nữ, đàn ông, xe ôm, xe chở hàng…họ đều bỏ lại những người chấp hành đèn tín hiệu phái sau để tiến về phía trước 1 cách đầy bất chấp. Những hình ảnh này không khó để bắt gặp diễn ra hầu hết tại các ngã tư.
 
Với câu nói vui Hà Nội không vội được đâu. Thực tế, khi đường phố thông thoáng sẽ thuận lợi cho việc di chuyển giảm thiểu tối đa thời gian đi lại. Thế nhưng, nhiều người lại quá vội, đến mức quên đi luật giao thông để rồi vượt đèn đỏ. Nhưng rất có thể nhanh 1 phút sẽ chậm cả đời vì khi mà, tham gia giao thông thì không ai nói trước được điều gì.
 
Trước tình hình này, đại diện Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội nhận định và đưa ra những khuyến cáo đối với người dân khi tham gia giao thông trong thời gian cách ly xã hội.
 
Thiếu tá Đào Việt Long, Phó trưởng phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, mọi người khi tham gia giao thông trong thời điểm này vẫn phải rất cần chú ý đề phòng tai nạn, vì nhiều người điều khiern phương tiện chủ quan, vi phạm những hành vi, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng làn đường, vượt đèn tín hiệu mọi người hãy chấp hành chỉ thị của Thủ tướng nên hạn chế ra đường, nếu thật cần thiết thì phải chấp hành nghiêm luật giao thông.
 
Hạn chế ra đường, ra đường khi thật sự cần thiết. Và chấp hành luật giao thông khi ra đường là bạn đã góp 1 phần vào việc ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh vào lúc này.

 

Thăm dò khán giả