Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 02:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Thứ 6, 27/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam thanh niên phóng nhanh đâm vào đuôi xe ben

(ANTV) -Việc điều khiển phương tiện không làm chủ tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu luôn là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông.Clip sau đây tiếp tục là bài học cảnh tỉnh.

 
Nam thanh niên điều khiển xe máy trên quốc lộ, lạng lách, vượt ẩu. Thậm chí là chạy với tốc độ cao…
 
Chính việc không làm chủ tốc độ, đã khiến nam thanh niên không kịp quan sát, hậu quả đâm vào đuôi xe ben phía trước đang rẽ vào đường nhánh. Cú tông mạnh đã khiến nam thanh niên ngã xuống đường, bất tỉnh và được người dân đưa đi cấp cứu.
 
Tăng thời hạn đăng kiểm đối với xe kinh doanh vận tải từ tháng 10/2021 
 
Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Tại Thông tư này, Bộ Giao thông Vận tải chính thức tăng chu kỳ kiểm định đối với ô tô chở người các loại đến 9 chỗ có kinh doanh vận tải.
 
Cụ thể, ô tô chở người các loại đến 9 chỗ có kinh doanh vận tải kiểm định lần đầu sẽ có chu kỳ 24 tháng, các chu kỳ tiếp theo có thời hạn 12 tháng/lần .Tuy nhiên, việc này chỉ áp dụng đối với xe có thời hạn sản xuất đến 5 năm. Sau thời hạn 5 năm và đối với xe đã sản xuất trên 5 năm, chu kỳ đăng kiểm định kỳ là 6 tháng/lần như hiện nay.
 
Một điểm mới đáng chú ý nữa của Thông tư, đó là quy định về mẫu tem kiểm định mới để phân biệt giữa ô tô có kinh doanh vận tải và ô tô không kinh doanh vận tải.
Thăm dò khán giả