Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 12:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Chủ Nhật, 24/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ, Trung Quốc chìm trong trận bão tuyết lịch sử

(ANTV) -Trung Quốc đang ở trong tình trạng lạnh giá nhất trong vòng 30 năm qua khi nhiệt độ trung bình giảm hơn 10 độ C so với cùng kỳ hàng năm. Hơn 90% lãnh thổ Trung Quốc đang ở mức nhiệt độ dưới 0 độ C. 

 
Trong khi đó, các thành phố tại nhiều bang trên khắp khu vực bờ Đông nước Mỹ đang đối mặt với “điều tồi tệ nhất” do bão tuyết gây ra.
 
Tại Trung Quốc đang ở trong tình trạng lạnh giá nhất trong vòng 30 năm qua khi nhiệt độ trung bình giảm hơn 10 độ C so với cùng kỳ hàng năm. Trong ngày hôm nay (23/1), tại thành phố Bắc Kinh nhiệt độ trung bình ở mức -14 đến -12 độ C, có nơi -17 độ C.
 
Không chỉ Bắc Kinh, theo Cơ quan khí tượng trung ương Trung Quốc, hơn 90% diện tích lãnh thổ Trung Quốc đang ở mức nhiệt độ dưới 0 độ C. Giá rét và băng tuyết bất thường đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.
 
Hàng loạt chuyến bay đi đã phải hủy chuyến hoặc điều chỉnh lịch trình, hàng loạt tuyến đường sắt cao tốc đã phải đóng cửa do tuyết rơi dày. Theo dự báo, đợt giá rét này sẽ còn kéo dài trong khoảng 3 đến 4 ngày tới.
 
Nhà Trắng ở thủ đô Washington ngập trong tuyết. (Ảnh: Reuters)
 
Tại Mỹ, theo CNN, hơn 85 triệu người dân ở ít nhất 20 bang ở Bờ Đông nước Mỹ đang nằm trong tầm ảnh hưởng của cơn bão tuyết được dự báo mạnh nhất kể từ năm 1922 bắt đầu tấn công thủ đô Washington và nhiều bang khác dọc bờ Đông nước này.
 
Những thông tin mới nhất cho thấy, đã có ít nhất 3 người thiệt mạng do bão tuyết ở Washington D.C, Philadelphia và New York.
 
Ngoài ra, các vụ tai nạn do băng tuyết cũng làm 6 người thiệt mạng tại các bang Arkansas, Tennessee và Kentucky. Hàng nghìn chuyến bay đã bị hủy, trong khi các dịch vụ giao thông công cộng phải tạm ngưng để tránh bão.
BT
Thăm dò khán giả