Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Chủ Nhật, 25/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa dông khủng khiếp tại khu vực Linh Đàm

(ANTV) - Chiều ngày 24/8, mưa lớn kèm theo gió lốc đã xảy ra ở nhiều nơi trên địa bàn TP Hà Nội. Cơn dông lớn kèm theo gió giật mạnh khiến nhiều phương tiện ở khu vực bán đảo Linh Đàm (quận Hoàng Mai) nằm ngổn ngang giữa lòng đường và trên vỉa hè.

 

Tại khu vực này, mưa giông đã quật hàng loạt phương tiện, những cơn gió lớn, giật mạnh còn cuốn bay nhiều đồ đạc, vật dụng để bên ngoài. Nguyên nhân khiến gió lốc ở đây nổi lên như bão được cho là do các tòa nhà cao xây san sát nhau tạo nên những khoảng trống hút gió.

Tại đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) hướng vào bán đảo Linh Đàm, cây xanh ngã đổ la liệt gây khó khăn cho sự di chuyển của người dân.

Trước đó,, bản tin lúc 15h45 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị cho thấy một vùng mây đối lưu phát triển ở phía đông và có xu hướng mở rộng về phía nội thành Hà Nội.

Vùng mây này bắt đầu gây mưa dông cho các quận Long Biên, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai. Sau đó vùng mưa sẽ lan nhanh sang các quận khác thuộc khu vực nội thành. Trong cơn mưa dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh./.

 

Khủng hoảng nước sạch, Đà Nẵng không để xảy ra tình trạng tăng giá nước

TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Xây dựng, Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) và các đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình cấp nước, tiếp tục thực hiện các công việc kịp thời theo đúng nội dung kịch bản ứng phó đã được phê duyệt.

Sở Công thương, UBND các quận huyện theo dõi, giám sát chặt chẽ và có hình thức xử lý nghiêm đối với các trường hợp lợi dụng tình hình thiếu nước hiện nay để tăng giá bán nước sinh hoạt trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đồng thời, UBND các quận, huyện chủ động theo dõi, rà soát tình hình thiếu nước của người dân trên địa bàn để phối hợp kịp thời với Dawaco cung cấp nước đến người dân; vận động tuyên truyền người dân sử dụng tiết kiệm nước, chia sẻ và đồng hành cùng thành phố trong bối cảnh hiện nay./.

BT
Thăm dò khán giả