Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 15/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỗn chiến giữa shipper và lái xe bus sau va chạm

(ANTV) - Va chạm giao thông là điều không ai mong muốn, thế nhưng cách ứng xử sau khi va chạm lại quyết định tính chất nghiêm trọng của vụ va chạm.

Đôi khi chỉ là những va quệt rất nhỏ, nhưng sự thiếu tỉnh táo khi xử lý tình huống sau đó cũng khiến nhiều tài xế không kiềm chế được bản thân và dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Ùn ứ hàng nghìn xe ở cửa khẩu biên giới

Những ngày qua, tại khu vực biên giới xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại các cửa khẩu do số lượng container thông quan sang Trung Quốc giảm. Có thời điểm , số lượng phương tiện ùn ức tại các cửa khẩu biên giới lên tới hàng ngàn xe, tập trung đông nhất ở Lạng Sơn và Móng Cái, Quảng Ninh.

Nguyên nhân là do một số mặt hàng nông sản trong nước đang vào vụ thu hoạch. Dịp Tết Nguyên đán sắp tới cũng là giai đoạn cao điểm xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Trung Quốc, lưu lượng hàng hóa và phương tiện lên cửa khẩu liên tục tăng cao, tạo áp lực rất lớn đối với năng lực thông quan tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc, nhất là trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Trong khi thực tế, khả năng thông quan tại Lạng Sơn chỉ dừng ở mức 825 xe/ngày. Phía Trung Quốc cũng có động thái giảm lưu lượng thông quan, nên dẫn đến tình trạng ùn ứ kéo dài tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và Móng Cái, Quảng Ninh.

 

BT
Thăm dò khán giả