Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 3, 06/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiện trường vụ cháy rừng phòng hộ Sóc Sơn

(ANTV) - Vụ cháy xảy ra từ đầu giờ chiều ngày 5/6, với cột khói bốc cao hàng trăm mét tại rừng phòng hộ thuộc địa phận xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), do thời tiết hanh khô nên  đám cháy nhanh chóng lan rộng, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Sau hơn 10 tiếng, hàng nghìn người được huy động mới khống chế được đám cháy.

Dưới khu vực rừng bị cháy có khoảng 30 hộ dân. Chính quyền địa phương đã khuyến cáo các hộ dân ở khu vực cháy di dời để đảm bảo an toàn và để lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ.

Thời tiết khô hanh, vừa trải qua đợt nắng nóng gay gắt nên rất khó khăn cho việc dập lửa. Lực lượng Cảnh sát PCCC và quân đội được huy động tối đa để tiếp cận hiện trường nhằm khống chế đám cháy không cho lan rộng ra các khu vực khác.

Đến 21h30 đám cháy cơ bản được khống chế, tuy nhiên do điều kiện thời tiết 22h đám cháy tiếp tục bùng cháy, huy động các lực lượng các đơn vị, tăng cường lực lượng dự bị, huy động dân quân các xã tổ chức chữa cháy. Hơn 30ha rừng bị cháy trong ngày.

Đến gần 2h sáng, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do thời tiết nắng nóng và hanh khô. Đây là đám cháy rừng phòng hộ lớn nhất xảy ra từ trước đến nay tại Hà Nội.

Người dân xã Nam Sơn cho biết khu rừng thông này có tên là rừng thông Hoa Sơn. Mấy năm trước, đã xảy ra các vụ cháy nhưng quy mô nhỏ, cháy cục bộ nên người dân tự dập được.

BT
Thăm dò khán giả