Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 17:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 5, 15/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giật mình trước đường dây bằng gì cũng có

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an triệt phá một đường dây sản xuất bằng cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ để bán ở khắp cả nước.

 
Điều đáng nói là dù chỉ mới hoạt động từ tháng 2/2014, nhưng đường dây này đã bán ra gần 600 bằng cấp giả các loại. 
 
Triệt phá đường dây này, hiện cơ quan công an đang tạm giữ hình sự 9 đối tượng; 3 đối tượng đang chờ làm rõ, xử lý sau. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, đường dây này do đối tượng Phạm Đăng Thành (sinh năm 1990, quê Quảng Ngãi, tạm trú quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) cầm đầu, hoạt động từ tháng 2/2014 đến nay.
 
Để tìm khách hàng, các đối tượng đăng thông tin trên trang Facebook cá nhân. Khi khách có nhu cầu đặt hàng, Thành và đồng bọn tiếp nhận thông tin rồi chuyển giao cho Chu Ngọc Trung (sinh năm 1983, trú thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để gia công, sản xuất bằng giả.  
 
Các đối tượng cũng khai nhận, từ khi hoạt động đến nay đã làm, bán ra thị trường khoảng 500-600 bằng cấp giả các loại cho những người có nhu cầu ở khắp cả nước. Bằng cao đẳng, đại học, các đối tượng bán với giá 5-7 triệu đồng/bằng; còn bằng thạc sĩ, tiến sĩ giả được bán với giá 7-9 triệu đồng/bằng.
 
Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ lượng lớn tang vật gồm: Hàng trăm phôi bằng, học bạ, bảng điểm của nhiều trường trong cả nước; nhiều máy tính, máy in, máy photocopy; hàng chục con dấu các loại. Vụ án đang được cơ quan công an mở rộng điều tra, truy xét những đối tượng có liên quan.
BT
Thăm dò khán giả