Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 23:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 4, 21/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm truy quét "cát tặc" trên sông Thu Bồn

(ANTV) - Trước tình hình một số đối tượng trên địa bàn giáp ranh gần khu vực sông Vu Gia và Thu Bồn, Quảng Nam sử dụng phương tiện ghe máy với công suất lớn khai thác cát trái phép, gây phản ứng trong dư luận, Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTQLKT và Chức vụ Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành mật phục và bắt giữ được nhiều ghe máy đang khai thác cát trái phép trên sông Thu Bồn, Quảng Nam.

Vào lúc 0h ngày 08/10, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTQLKT và CV, Công an Quảng Nam đã tiến hành mật phục, bắt quả tang 15 ghe máy công suất lớn đang hút cái trái phép trên sông Thu Bồn, đoạn qua xã Điện Phong và Điện Trung, thị xã Điện Bàn. Sau hơn 2 tiếng truy đuổi, toàn bộ 15 ghe chở cát cùng hàng chục người liên quan đã bị tạm giữ, lập biên bản xử lý.

Quy luật hoạt động của các đối tượng này là thường tập kết phương tiện ghe máy tại các điểm khai thác cát vào tầm khoảng 19 – 20 giờ đêm, sau đó chờ đến lúc khuya khoảng từ 00h đến 03h sáng hôm sau thì tiến hành tổ chức khai thác cát. Và chỉ cần hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ đã hút cát đầy khoang.

Đại tá Lê Văn Hồng, Trưởng phòng Cảnh sát ĐTTP về TTQLKT và CV Công an Quảng Nam cho biết: Trước khi khai thác các đối tượng đã kiểm tra kỹ xem lực lượng chức năng có mai phục không, khi kiểm tra không có động tĩnh gì thì chũng bắt đầu khai thác, Lực lượng chức năng muốn bắt được thì phải có lực lượng trình sát mai phục để kịp thời bắt giữ các đối tượng sử dụng ca nô chạy tốc độ cao.

Vào thời điểm bị bắt giữ, lực lượng Công an đã thống kê được số lượng cát trên các ghe thuyền khai thác trái phép này hơn 500 mét khối. Các đối tượng bị phát hiện, tạm giữ phần lớn đều là người làm công, chạy thuê cho chủ phương tiện khai thác. Hiên lực lượng Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xác định chủ phương tiện để tiến hành xử lý hành vi khai thác khoáng sản trái phép./.
 

BT
Thăm dò khán giả