Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 05:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 4, 20/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cú bẻ lái xuất thần cứu 2 người đi ẩu

(ANTV) - Khi sang đường mỗi chúng ta sẽ phải đều quan sát rất kỹ bởi nếu chỉ cần sơ xuất một chút TNGT sẽ xảy ra bất cứ lúc nào. Clip dưới đây sẽ là một bài học đối với mỗi tài xế.

Theo clip do camera hành trình ghi lại tại 1 tuyến đường của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hai người đi trên chiếc xe máy đã liều lĩnh vượt đèn đỏ tại ngã tư, đúng lúc này, chiếc xe tải lao đến với tốc độ khá cao.

Tai nạn tưởng như đã xảy ra. Tuy nhiên, ở giây phút quyết định, tài xế xe tải đã kịp bẻ lái khiến chiếc xe nghiêng hẳn đi rồi lao sang phía làn đường đối diện.

Nhiều người cho rằng, tài xế xe tải đã xử lý khá tốt nhưng không ít người cho rằng, tài xế này đã phóng quá nhanh ở đoạn đường giao cắt. Việc không xảy ra tai nạn chỉ do may mắn, vì nếu khi lao sang làn đường đối diện, mà tông phải những xe máy khác thì hậu quả có khi còn thảm khốc hơn rất nhiều.

 

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất Bộ Giao thông Vận tải cho phép đầu tư dự án lắp đặt hệ thống cân kiểm tra tải trọng xe cố định, tự động để kiểm soát xe quá tải qua cầu Thăng Long.
 
Theo đó, hệ thống kiểm soát xe quá tải sẽ được lắp đặt trên 2 chiều đường, có thể lắp đặt ở đầu cầu phía Bắc hoặc phía Nam; sẽ có 4 bộ cân được lắp đặt, mỗi chiều đường lắp đặt 2 bộ để kiểm soát 100% xe chở quá tải qua cầu Thăng Long.
 
Tốc độ xe qua cân được thiết kế nhỏ hơn 80 (phù hợp với tốc độ xe cho phép khi qua cầu). Sai số cho phép nhỏ hơn 5% cho mọi tốc độ trong phạm vi nêu trên. Hệ thống cân sẽ được vận hành tự động, và kết nối với phần mềm quản lý tập trung dữ liệu kiểm soát tải trọng xe của Tổng cục Đường bộ. Hệ thống cân đảm bảo hoạt động ổn định tối thiểu 10 năm. Tổng kinh phí dự án được đề xuất khoảng 35 tỷ đồng từ nguồn vốn bảo trì đường bộ.

 

Thăm dò khán giả